5 Lý do tại sao bạn nên sử dụng máy chấm công vân tay

Việc chấm công bằng giấy theo phương thức truyền thống đang là nỗi ám ảnh của chủ doanh nghiệp. Việc chấm công nhân viên khi ghi chép bằng sổ sách hoặc trên các phần mềm excel sẽ không tránh khỏi những sai sót. Đặc biệt trong quá trình ghi chép số liệu mà lại còn mất rất nhiều thời gian. máy chấm công

Hiện nay, nhiều chủ kinh doanh đã tìm được một giải pháp tối ưu giúp việc chấm công cho nhân viên trở nên dễ dàng hơn. Đó chính là sử dụng máy chấm công kết hợp với phần mềm chấm công sẽ đem lại hiệu quả cho bạn. https://vinhnguyen.vn/

Trước tiên, qua bài viết này bạn sẽ hiểu máy chấm công là gì? Những lợi ích mà máy chấm công đem lại cho doanh nghiệp có thật sự mang lại lợi ích?

Máy chấm công là gì ?

Máy chấm công là một thiết bị hiện đại và tiện dụng giúp người kinh doanh ghi lại thời gian làm việc của nhân viên chính xác nhất.

Máy chấm công được phân ra 2 loại để người dùng dễ nhận biết và thuận tiện trong việc sử dụng hơn:

  • Máy chấm công cơ học: được ghi chép bằng sổ sách, khi cần xử lý các số liệu người sử lý cần phải đọc và ghi chép lại vào data. Đây là phương pháp gây mất thời gian trong việc tính công cho nhân viên, độ chính xác không cao.
  • Máy chấm công điện tử : có bộ nhớ lưu dữ máy chấm công, người sử dụng có thể dùng phần mềm để kết nối với máy và lấy dữ liệu chấm công mà mình muốn biết. Việc sử sử dụng máy chấm công điện tử giúp người kinh doanh xử lý các thao tác nhanh chóng và chính xác hơn. Máy chấm công điện tử có 3 là bằng thẻ từ, bằng vân tay, bằng thẻ cảm ứng.

Tại sao nói đến máy chấm công con người lại có thể sáng tạo ra được nhiều chức năng như vậy ? Tất cả các chức năng nhằm mang đến sự chuyên nghiệp đầy tiện lợi cho người kinh doanh.

Lơi ích bạn nhận được khi sử dụng máy chấm công

Một công ty có ít hoặc nhiều nhân viên thì việc kiểm soát giờ làm việc điều gây không ít khó khăn, sử dụng máy chấm công sẽ đem lại lơi ích gì cho người chủ kinh doanh ?

  • Tiết kiệm thời gian và công sức tối đa : bạn không phải mất thời gian thường xuyên trong việc hằng ngày ngồi ghi chép, theo dõi thời gian làm việc của các nhân viên với nhiều bộ phận khác nhau.
  • Độ chính xác cao, không có sự gian lận trong quá trình chấm công.
  • Chi phí thấp : khi sử dụng máy chấm công chỉ ta chỉ mất tiền mua thiết bị và các phụ kiện đi kèm, nhưng sau khi được khai thác chúng sẽ không mất nhiều chi phí hơn bạn phải mua giấy, mực, thuê nhiều nhân viên để quản lý, ….chi phí ban đầu có lẽ sẽ cao nhưng về lâu dài sử dụng sẽ tiết kiệm được chi phí hơn và tuổi thọ sử dụng bền bỉ.

  • Dữ liệu : các dữ liệu được lưu trữ đảm bảo tiện lợi và bảo mật an toàn.
  • Hệ thống : có hệ thống phân quyền giúp người kinh doanh có thể dễ dàng và thuận tiện sử dụng. Chỉ cần đặt một chỗ có kết nối internet thật thuận tiện để các nhân viên ra vào chấm công. Vậy là bạn có thể hoàn toàn an tâm truốt bỏ đi 1 phần gánh nặng khi sử dụng máy chấm công.
  • Độ bền cao : thời gian sử dụng lâu dài vẫn đảm bảo được các chức năng ổn định.

Một chủ kinh doanh chuyên nghiệp luôn nắm bắt những phương thức quản lý doanh nghiệp. Đây là một cách hiện đại nhất nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức tối đa nhất. Điều này cũng góp phần tạo nên sự phát triển cho doanh nghiệp của bạn ngày càng lớn mạnh hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *