+7 cách chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng, an toàn nhất

Nếu bạn muốn gửi tiền đến Trung Quốc , bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều cách để chuyển tiền. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng một số nhanh hơn, an toàn hơn và kinh tế hơn so với những người khác. 

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Trung Quốc là một trong những quốc gia nhận kiều hối hàng đầu thế giới. Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn tìm thấy tùy chọn tiết kiệm, nhanh chóng và an toàn nhất cho việc chuyển tiền của mình sang Trung Quốc:

• Sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tuyến

Khi bạn nghĩ đến việc gửi tiền ở Trung Quốc, hãy luôn kiểm tra các chuyên gia về chuyển tiền trực tuyến. Bởi vì chi phí của họ thấp hơn (không có cửa hàng hoặc đại lý phải trả) nên nhìn chung sẽ rẻ hơn – cung cấp tỷ giá hối đoái tốt hơn và phí rẻ hơn so với ngân hàng hoặc các cửa hàng gửi tiền trên đường phố. 

Để gửi tiền trực tuyến rất đơn giản và an toàn, bạn chỉ cần tạo một tài khoản để nhận báo giá trực tiếp và thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc trong một số trường hợp thanh toán qua chứng từ tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng địa phương.

• Kiểm tra các quy tắc tiền tệ của Trung Quốc

Điều rất quan trọng để biết rằng có một số hạn chế liên quan đến việc nhận tiền ở Trung Quốc. Trước khi thực hiện chuyển khoản, luôn luôn kiểm tra với người nhận của bạn ở Trung Quốc loại tiền mà người đó được phép chấp nhận chuyển khoản. Để biết thêm thông tin về các hạn chế ở Trung Quốc .

• So sánh tỷ giá hối đoái cũng như phí chuyển nhượng

Bạn nên tìm một dịch vụ cung cấp tỷ giá hối đoái cạnh tranh vì tỷ giá sẽ ảnh hưởng đến số tiền cuối cùng mà người nhận của bạn nhận được. Cũng lưu ý rằng, nói chung, gửi số lượng lớn hơn cho bạn tỷ giá hối đoái tốt hơn. 

Tất cả các nhà khai thác chuyển tiền tạo ra doanh thu trên chuyển tiền. Trong hầu hết các trường hợp, phí này là một khoản cố định cũng như tỷ suất lợi nhuận trên tỷ giá hối đoái. Trong nhiều văn phòng chuyển tiền, mức ký quỹ có thể từ 10% đến 15% số tiền bạn muốn gửi đến Trung Quốc.

• Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng địa phương hoặc sử dụng phương thức thanh toán rẻ nhất

Bạn nên biết rằng đôi khi có các chi phí bổ sung liên quan đến loại phương thức thanh toán bạn sử dụng. Ví dụ: nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ có khoản hoa hồng 1,5% -3%. 

Nhưng nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ của Anh làm phương thức thanh toán, bạn có thể tránh các chi phí bổ sung này. Tuy nhiên, cách tốt nhất để gửi tiền đến Trung Quốc là thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng địa phương. Hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp của bạn có sẵn tùy chọn đó ở quốc gia địa phương của bạn.

• Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, không phải để thu tiền mặt

Trước khi gửi tiền, bạn cần suy nghĩ về cách bạn muốn người nhận nhận được nó ở Trung Quốc. Gửi tiền đến một điểm thu tiền mặt thường sẽ tốn nhiều tiền hơn gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng, vì địa điểm thanh toán sẽ có một khoản phí cuối cùng được tính cho bạn. 

Tuy nhiên, nếu người ở Trung Quốc có tài khoản ngân hàng, giải pháp kinh tế nhất cho bạn là trả tiền cho tài khoản đó. Hãy tìm đến website: chuyentienviettrung.vn vì điều này có nghĩa là công ty chuyển tiền có thể gửi tiền đến bất kỳ tài khoản ngân hàng nào trên thế giới.

• Sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua các ứng dụng thanh toán tại Trung Quốc như Alipay, Wechat

Để thực hiện các giao dịch an toàn, luôn luôn sử dụng một tổ chức được đăng ký làm Tổ chức thanh toán. Ở Trung Quốc, mọi công dân đều sử dụng các ứng dụng chuyển tiền như Alipay và Wechat, điều này có nghĩa là bạn có thể tìm đến các đơn vị chuyển tiền có khả năng chuyển tiền qua các ứng dụng này và thực hiện chuyển khoản.

• Tìm kiếm chính sách hoàn trả cho các chi phí bất ngờ

Khi bạn thực hiện chuyển tiền sang Trung Quốc, một số ngân hàng trung gian có thể tính phí bổ sung cho bạn. Luôn luôn chọn một tổ chức đảm bảo hoàn trả đầy đủ các chi phí bất ngờ này. Để biết thêm thông tin hãy truy cập Chuyentienviettrung.vn để tham khảo thêm các loại hình dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *