Bật mí cách may rèm cửa cực đẹp không cần máy.

May rèm cửa đang là xu thế của các bạn nữ đảm đang thích cho nhà mình nhiềm bộ rèm xinh xinh mang phong cách vintage.

May rèm cửa cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền so với đi mua ở hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có máy may. Vì thế Rèm Tốt hướng dẫn bạn cách may rèm cửa không cần máy mà vẫn đẹp lung linh nhé!

Hướng dẫn may rèm cửa

Ngoài ra, nếu bạn thấy tự may rèm cửa không đủ “sang” thì có thể tham khảo các mẫu rèm vải, rèm roman giá cũng rất rẻ của chúng tôi. Những mẫu rèm roman, rèm vải này sẽ tăng thêm sự sang trọng cho ngôi nhà và cho bạn nhiều lựa chọn để thay đổi hơn. Rèm Tốt cũng cung cấp các mẫu rèm lá dọc, rèm sáo ngang với rèm gỗ. Giá thành rất rẻ với dịch vụ lắp đặt chu đáo. Hãy khảo giá ở các sản phẩm trên website và gọi cho hotline của chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Giờ thì tìm hiểu cách may rèm cửa thôi!

1. Chuẩn bị may rèm cửa

♦ Thước đo

♦ Tấm vải lớn với hoa văn, màu sắc mà bạn thích để làm rèm

♦ 1 cuộn vải mếch (có thể tự cắt)

♦ Băng keo

♦ Móc treo rèm và thanh rèm (có thể mua ở các cửa hàng rèm

♦Khăn bông mỏng

♦ Kéo

♦ Ghim

2. Cách may rèm cửa

Bước 1: Đo kích thước

Bạn thực hiện đo kích thước cửa sổ muốn làm rèm để chọn mua vải với kích thước phù hợp. Đo chiều rộng và chiều cao. Vải may rèm cửa có thể là vải bố, vải voan, vải nhung, vải cotton hoặc bất kì loại vải nào bạn thích. Lưu ý màu sắc của vải may rèm cửa nhé.

Đo kích thước khung cửa

Bước 2: Tính vải may rèm cửa

– Chiều cao rèm: Bằng chiều cao cửa cộng thêm ít nhất 10cm. Hoặc bạn có thể làm dài hơn tùy í thích.
– Chiều rộng rèm: Bằng 1.5 lần chiều rộng cửa.

Bước 3: Cắt vải may rèm cửa

Sau khi có 1 tấm vải theo thông số đó bạn cắt vải. Sau đó cắt đôi theo chiều dọc để có 2 mảnh vải rèm kéo từ 2 bên. May rèm cửa làm rèm vải là loại rèm dễ dàng nhất cho bạn.

Bước 4: Làm mép vải

Gấp 4 mép của 2 mảnh vải ra đằng sau 2.5cm, dùng đinh ghim tạm và là cho mép vải thật phẳng. Làm lần lượt từng mép 1.

Cắt miếng vải mếch dài và rộng tương đương nếp gấp. Gỡ đinh ghim ra, đặt miếng phải mếch này giữa 2 mép vải gấp rồi lại gập vải lại.

May rem cua khong can may may

Sau đó đặt 1 chiếc khăn bông ẩm lên trên. Dùng bàn là là đi là lại, giữ tại chỗ tầm 10 giây. Lặp lại để cho những mép vải dính vào nhau và cứng lại. Làm lần lượt cho đến khi hết mép vải. Lập lại tương tự ở 3 mép vải kia và mảnh vải còn lại.

Bước 5: Treo rèm đã may

– Sử dụng súng vít hoặc khoan để khoan giá đỡ lên trên cửa sổ. Lắp thanh rèm lên

– Luồn móc treo rèm vào và kẹp treo rèm lên.

Hoàn tất!

Vậy là Rèm Tốt đã hướng dẫn bạn may rèm cửa nhanh chóng, gọn gàng mà không hề cần tới máy may. Chỉ cần 1 chút hoa văn là bạn đã có thể có những bộ rèm cực đẹp có thể thay đổi thường xuyên cho căn phòng vì vải may rèm khá rẻ.

Tùy thuộc vào sở thích và đặc điểm căn phòng mà bạn lựa chọn loại vải để may rèm cửa sao cho phù hợp.

Với mỗi chất liệu vải khác nhau bạn cũng sẽ có phong cách khác nhau. Vải may rèm cửa bạn có thể mua ở chợ Đồng Xuân hoặc chợ vải Ninh Hiệp nhưng nhớ khảo giá kĩ càng và mặc cả nhé. Ở đây cũng bán rất nhiều phụ liệu làm rèm mà bạn có thể mua.

Nếu sản phẩm không được như ý hay muốn có những bộ rèm “chuyên nghiệp” hơn thì Rèm Tốt cung cấp rất nhiều sản phẩm rèm cuốn, rèm gỗ, rèm vải, rèm roman đẹp mà bạn khó có thể tự may.

Hãy đến showroom của chúng tôi để trải nghiệm thế giới rèm và lựa chọn bộ rèm đẹp nhất cho gia đình bồn tắm nhập khẩu mình. Rèm tốt – vì một không gian sống tốt đẹp. Mẫu rèm này rất thích hợp với rèm cửa phòng ngủ, cần sự bồng bềnh và lãng mạn.

 Ghé thăm Remtot nhiều hơn để tìm đọc các kinh nghiệm mua và trang trí rèm cửa cho nhà mình, sau đó tìm mua ngay một mẫu rèm cửa đẹp ưng ý nhất với ngôi nhà của bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *