Bếp hồng ngoại và những lưu ý khi sử dụng

Bếp hồng ngoại Hải Phòng là loại bếp đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều gia đình sử dụng bêp hồng ngoại bởi sự đáp ứng nhu cầu và có nhiều tiện ích phù hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại mà rất nhiều người mắc phải lỗi sau khi nấu ăn xong. Mời các bạn tham khảo!

Bếp hồng ngoại là gì ?

Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động bằng nguồn điện, bề mặt bếp hoàn toàn phẳng, dùng điện tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng bề mặt bếp. Bất cứ loại nồi nào để lên mặt bếp cũng sẽ được làm nóng theo (giống như bếp gas) nhưng bếp hồng ngoại không sinh ra ngọn lửa, cho phép nướng đồ ăn trực tiếp trên bề mặt bếp, hiệu suất cao hơn bếp gas. Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại còn có ưu điểm nữa là dễ dàng vệ sinh và lau chùi mặt bếp.

Bếp hồng ngoại tồn tại một số nhược điểm như trong quá trình đun nấu sẽ sinh ra nhiệt; hiệu suất đun nấu chậm, chỉ đạt 65%, thấp hơn hẳn so với bếp điện từ (90%). Ngoài ra, việc sử dụng bếp không đúng cách sẽ làm mất an toàn cho người dùng và giảm tuổi thọ của bếp.

>>>>> Xem thêm Bếp điện từ là gì? Bếp ga âm là gì ? Nên dùng loại nào tốt

Những lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại

Không nên rút điện ngay sau khi vừa sử dụng bếp hồng ngoại:

Nhiều bạn có thói quen rút nguồn điện ngay sau khi vừa tắt bếp, đó là một việc làm khá sai lầm. 

Bếp hồng ngoại sử dụng một nguồn nhiệt rất lớn để hoạt động, do đó nó cần một khoảng thời gian để tản nhiệt cho nguội trở lại sau khi sử dụng. Khi bạn nhấn nút OFF trên bếp, bạn vẫn hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng quạt trong máy hoạt động. Quạt này có tác dụng giúp bếp nguội nhanh hơn, làm giảm sự tác động nhiệt và kéo dài tuổi thọ cho bếp.

Thật ra, khi bạn để bếp ở chế độ OFF, nó không được đốt nóng nên chỉ tiêu thị một lượng điện năng rất nhỏ. Do đó chỉ tốn khoảng vài phút để bếp tắt mà thôi. Vì thế, để sử dụng bếp tốt hơn, sau khi sử dụng xong, bạn nên nhấn nút OFF và chờ 30 phút sau mới rút nguồn điện ra nhé.

Không nên để nguyên nguồn điện sau khi tắt bếp dù bếp đã nguội vì nó vẫn tiêu hao một lượng nhỏ điện năng dù không sử dung, cũng như đảm bảo an toàn không rò rỉ nguồn điện trong gia đình.

Dùng cọ và khăn vệ sinh khe quạt

Sau một thời gian sử dụng, bạn nên sử dụng cọ vệ sinh khe quạt để tránh bụi bẩn làm kẹt hệ thống thông gió khiến bếp hoạt động không tốt

Không nên xếp đồ che quạt thông gió

Việc bạn xếp các chai lọ gia vị hay đồ dùng bếp che đi phần thông gió của bếp sẽ khiến bếp mau hư vì nó không thể tản nhiệt tốt được.

So với bếp điện từ thì bếp hồng ngoại tốn điện hơn vì vùng tỏa nhiệt sẽ được tỏa đều kể cả khi bạn sử dụng nồi nhỏ. Giá thành bếp tương đối cao hơn so với các loại bếp khác. Chính vì thế, các bạn hãy cân nhắc khi chuẩn bị mua sản phẩm này. Nếu đã thích và muốn  sử dụng sản phẩm bếp hồng ngoại tốt nhất, hãy truy cập ngay website https://thietbibeponline.com/ để tham khảo sản phẩm chính hãng giá rẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *