Các loại cửa sổ phòng tắm


Cửa nhôm kính cao cấp
 là một phần quan trọng trong thiết kế phòng tắm của bạn. Tất nhiên chúng rất quan trọng nhưng việc chọn cửa sổ phòng tắm phù hợp với phong cách và kiến ​​trúc có thể gây ra một chút khó xử trong thiết kế.

Bạn chắc chắn cần sự riêng tư tối đa trong phòng tắm, nhưng ánh sáng tự nhiên cũng có thể là thứ bạn muốn có trong phòng tắm của mình. Mặc dù có một số sản phẩm hữu ích, chẳng hạn như tấm che cửa sổ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, nhưng điều quan trọng là bạn phải thực sự chọn đúng loại cửa sổ cho phòng tắm khi bạn thiết kế hoặc cải tạo phòng tắm của mình.

Hãy xem những kiểu cửa sổ phòng tắm dưới đây. Bạn có thể tìm thấy một cái hoàn toàn phù hợp với nhu cầu.

Các loại cửa sổ phòng tắm

Để giúp bạn nghĩ ra những ý tưởng cửa sổ phòng tắm tốt nhất cho thiết kế ngôi nhà của mình, chúng tôi đã thu hẹp danh sách các loại cửa sổ phòng tắm.

Cửa sổ giếng trời cho phòng tắm

Nếu bạn muốn hòa mình vào thiên nhiên trong khi tắm, thì một cửa sổ giếng trời ngay phía trên vòi hoa sen là chính xác những gì bạn cần. Có thể không có cửa sổ nào khác trông sang trọng hơn cửa sổ này.

Tất nhiên, cửa sổ này liên quan đến việc cắt vào trần và mái nhà của bạn – và bạn đã đúng nếu bạn đoán rằng loại sang trọng này không hề rẻ.

Nếu bạn cần một thứ gì đó thân thiện với túi tiền hơn, thì bạn có thể sử dụng giếng trời hình ống hoặc, như nó còn được gọi là ống năng lượng mặt trời phản chiếu và khuếch tán ánh sáng mặt trời khắp phòng.

Cửa sổ chớp

Còn được gọi là cửa chớp kiểu đồn điền hoặc rèm kiểu cửa chớp, cửa sổ chớp là một lựa chọn tuyệt vời cho cửa sổ phòng tắm vì nhiều lý do khác nhau.

Điều tuyệt vời về các cửa sổ này là chúng có thể thích ứng với các yêu cầu riêng tư của bạn một cách dễ dàng. Chúng cũng tạo thêm điểm nhấn trang nhã cho căn phòng của bạn.

Chỉ với thao tác vuốt nhẹ đơn giản, bạn có thể tận hưởng ánh sáng ban ngày hoặc bầu trời đêm và với một thao tác chạm nhẹ khác, bạn có thể che giấu căn phòng của mình và tận hưởng sự riêng tư.

Giá thành của những chiếc cửa sổ này phần lớn phụ thuộc vào diện tích căn phòng của bạn.

Cửa sổ kính kết cấu

Nếu bạn cần cả ánh sáng mặt trời và sự riêng tư, cửa sổ phòng tắm của bạn không cần phải ở trên trần. Thay vào đó, cửa sổ phòng tắm bằng kính có kết cấu nặng hoặc độ mờ cao có thể che khuất tầm nhìn để đảm bảo sự riêng tư và cung cấp đủ ánh sáng. Kính kết cấu là một lựa chọn lý tưởng cho cửa sổ phòng tắm trong các phòng nhỏ hơn. Nhưng hãy lưu ý rằng loại cửa sổ phòng tắm này có thể hơi đắt tiền.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phim cách nhiệt riêng tư, là một loại giấy tiếp xúc tạm thời được xử lý với thiết kế và kết cấu mờ. Chi phí này ít hơn nhiều và có thể là một giải pháp thay thế.

Cửa sổ phòng tắm kính khối

Cửa sổ kính khối cho phép đủ ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư của bạn. Cũng có thể bạn có thể đi toàn bộ một bức tường làm từ những khối kính này nếu bạn muốn có nhiều ánh sáng.

Bạn có thể mua các khối kính riêng lẻ để lắp các ô cửa sổ của mình. Ngoài ra còn có tùy chọn mua một cửa sổ khối kính được tạo hình sẵn để vừa với hầu hết các cửa sổ có kích thước tiêu chuẩn.

Cửa sổ chuyển đổi

Cửa sổ phòng tắm thường được sử dụng để làm nổi bật các cửa sổ được đặt bên dưới cửa sổ lớn hơn, bên dưới cửa ra vào, bên trên cửa sổ hoặc phía trên cửa ra vào. Tuy nhiên, nếu quyền riêng tư là mối quan tâm chính của bạn, thì bạn có thể sử dụng chúng như các cửa sổ độc lập. Các cửa sổ này cũng khá phải chăng so với các lựa chọn khác.

Chỉ cần đảm bảo đặt cửa sổ đủ cao để sự riêng tư không bị xâm phạm để có thể nhìn ra ngoài trời.

Cửa sổ phễu

Tương tự như cửa sổ ngang, cửa sổ phễu thường được đặt cao trên tường, nhưng nó mở xuống để tạo sự thông thoáng khi cần thiết. Vì vậy, nếu bạn đang có quá nhiều độ ẩm và độ ẩm sau khi tắm nước nóng, bạn có thể dễ dàng mở chúng ra để thông gió tự nhiên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *