Cách Vận hành máy tiện cnc hệ fanuc

Cách Vận hành máy tiện cnc hệ fanuc

Cách Vận hành của máy tiện CNC

Máy tiện CNC là thiết bị không thể thiếu, phục vụ cho các ngành nghề, đặc biệt là các ngành cơ khí, công nghiệp nặng. vận hành máy phay CNC, máy tiện CNC Việc sử dụng các loại máy công nghiệp CNC là không hề dễ dàng, đòi hỏi các thợ cơ khí phải lành nghề, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm nhất định.

Hiểu rõ hơn về cách Vận hành của máy tiện CNC sẽ đảm bảo được thành phẩm đạt chất lượng cao cũng như thao tác nhanh chóng hơn, tránh xảy ra lỗi trong khâu sản xuất.

Dưới đây là một số vấn đề cần biết khi Vận hành của máy tiện CNC trong công nghiệp. Tuy nhiên tùy theo các nhà sản xuất, các dòng máy khác nhau, người ta còn thêm vào các tính năng mới.

Nắm rõ cấu tạo và nguyên tắc Vận hành máy tiện CNC

Trước khi bắt đầu Vận hành máy CNC, bạn cần phải nắm rõ về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy. Mỗi loại máy khác nhau được lập trình khác nhau với 4 vấn đề chính mà bạn cần nắm rõ, đó là:

Các bộ phận chính của máy

Hướng của trục chuyển động

Các thiết bị phụ trợ cho máy chính

Tính năng lập trình của máy và các thực hiện

Việc nắm các cấu tạo của máy sẽ giúp bạn Vận hành máy CNC tốt hơn để phát huy tối đa khả năng của máy cũng như đảm bảo độ bền cho máy.

Các tính năng kỹ thuật hiện đang lập trình cho máy như tốc độ tối đa quay của trục chính, máy tiện cnc mazak các dải trục chính, tốc độ và giới hạn của dải, công suất mô tơ, khoảng gia công cực đại, số lượng dao có thể thực hiện, kết cấu của băng máy theo dạng nào (vương, bi đũa hay dạng mộng), tốc độ bàn nhanh, tốc độ cắt tối đa.

Đây là những vấn đề mà nhất định bạn phải nắm vững trước khi tiến hành làm việc và Vận hành của máy tiện CNC.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *