Cập nhật thông tin mã vùng Hải Phòng mới nhất

Việc chuyển đổi mã vùng trên cả nước đã hoàn tất

Hải Phòng là một trong những tỉnh, thành phố có sự thay đổi về mã vùng điện thoại cố định theo Quyết định 2036/QĐ-BTTTT ngày 21/11/2016 của Bộ TT&TT. Vậy mã vùng Hải Phòng mới nhất hiện nay là gì?

Thực hiện kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, năm 2017 đã diễn ra 3 đợt chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định trên khắp cả nước. Trong đó, mã vùng Hải Phòng được chuyển đổi trong đợt 2, cùng với 22 tỉnh, thành phố khác trên khắp cả nước. Việc cập nhật mã vùng mới là điều vô cùng cần thiết, giúp việc liên lạc của bạn không bị gián đoạn.

Việc chuyển đổi mã vùng trên cả nước đã hoàn tất
Việc chuyển đổi mã vùng trên cả nước đã hoàn tất

Mã vùng Hải Phòng hiện nay là bao nhiêu?

Từ ngày 15/4/2017, Hải Phòng sẽ thực hiện chuyển đổi sang mã vùng điện thoại cố định mới và giữ nguyên số cho đến ngày nay. Cụ thể, mã vùng 31 cũ sẽ chuyển sang 225. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn gọi điện đến các số điện thoại bàn ở Hải Phòng, bạn sẽ cần nhấn mã vùng 225 để có thể liên lạc với người mà mình mong muốn.

Mã vùng Hải Phòng
Mã vùng Hải Phòng

Trong giai đoạn 2 này, 22 tỉnh, thành phố khác được chuyển đổi mã vùng gồm có: Bắc Ninh, Bắc Giang. Hải Dương, Hà Nam,Thái Nguyên, Hưng Yên, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Cà Mau, An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Kiên Giang và Trà Vinh.

Việc chuyển đổi mã vùng của các tỉnh thành khác thế nào

Trước đó, giai đoạn chuyển đổi mã vùng đầu tiên đã diễn ra từ 0 giờ ngày 11/2/2017 với 13 tỉnh thành. Danh sách này gồm có Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng.

Sau giai đoạn 1 và 2, giai đoạn 3 sẽ tiến hành chuyển đổi mã vùng của 23 tỉnh, thành phố còn lại. Thời điểm chuyển đổi đã diễn ra từ 0h ngày 17/6/2017. Danh sách được cập nhật gồm có: gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Định , Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Long An, Tiền Giang, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Bến Tre.

Như vậy, sau chuyển đổi, 59/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc sẽ có mã vùng mới. Còn lại 4 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang vẫn sẽ sử dụng mã vùng trước đây.  

Hướng dẫn cách gọi mã vùng Hải Phòng đúng nhất hiện nay.

 Để thực hiện cuộc gọi tới người thân, đối tác tại Hải Phòng thông qua số điện thoại cố định. Các bạn chỉ cần thực hiện theo cú pháp bấm số: 0 + 225 + số thuê bao cần gọi.

Ví dụ: Nếu bạn muốn liên lạc với số thuê bao 3.346.069 thì bạn quay số 0225.3.346.069.

Như vậy, các bạn vừa cùng tìm hiểu thông tin mã vùng Hải Phòng cũng như thời gian chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định của các tỉnh thành khác trên khắp cả nước. Nếu có nhu cầu cập nhật danh sách mã vùng chính xác của từng địa phương, hãy truy cập website của thám tử 247 bạn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *