Cấu tạo của Máy tiện đứng cũ

Cấu tạo của Máy tiện đứng cũ

Máy tiện đứng cũ là gì?

Tên Máy tiện đứng CNC xuất phát từ cấu tạo của máy với trục chính được đặt theo phương thẳng đứng. may tien dung Với những sản phẩm cần gia công có đường kính lớn và nặng thì Máy tiện đứng cũ là thiết bị phù hợp cho gia công. Máy tiện đứng cũ có ưu điểm về diện tích là kích thước nhỏ gọn nên máy không chiếm quá nhiều diện tích xưởng.

Trục chính của máy được trang bị công nghệ hiện đại giúp máy hoạt động với tốc độ cao. Đầu dao của máy được gắn trên trục xoay giúp tự động thay dao cắt mà không có sự tác động của con người. Máy tiện đứng không chỉ hoạt động với tốc độ cao mà còn đảm nhận việc chính xác trong giai đoạn gia công làm sản phẩm trở nên tinh xảo, đầy đủ chi tiết cần thiết.

Những thông số cần chú ý của Máy tiện đứng

Trục chính Máy tiện đứng: Trục chính có tác dụng hỗ trợ gia công đối với mâm cặp. Doanh nghiệp cần chọn máy tiện có trục chính với kích thước tiêu chuẩn giúp hỗ trợ nhiều loại vật liệu gia công khác nhau.

Côn moóc Máy tiện đứng cũ: Côn moóc là đặc điểm cần thiết của máy tiện CNC. Máy tiện phải được trang bị côn moóc ở phần đầu và phần sau của máy. Côn moóc có đặc điểm là không cần phần trục chính.

Mã lực Máy tiện đứng: Đối với những Máy tiện đứng CNC nhỏ, động cơ máy không được dưới 1/3 mã lực. Những máy tiện sở hữu mã lực lớn đồng nghĩa máy sẽ cung cấp được tính linh hoạt, gia công vật liệu lớn hơn, phức tạp hơn.

Ổ đĩa Máy tiện đứng CNC: so do nguyen ly may tien cnc Ổ đĩa hoạt động ổn định và hạn chế rung khi gia công nhờ vào công nghệ ròng rọc nhiều bậc và công nghệ đai Poly V. Không những thế, hai công nghệ này còn giúp ổ đĩa thay đổi tốc độ khi vận hành.

Bệ đỡ trục quay Máy tiện đứng cũ: Bệ đỡ trục quay bằng gang của Máy tiện đứng CNC cần có trọng lượng khá nặng và chắc chắn để gia công các loại vật liệu lớn. Giữa các ổ trục chính cần có khoảng cách nhất định nhằm đạt được độ chắc chắn khi gia công của trục chính.

Thiết bị chuyển mạch điện Máy tiện đứng: Thiết bị chuyển mạch điện phải được gắn ở vị trí dễ dàng tiếp cận và không bị cản trở bởi các vật liệu gia công. Ngoài ra, một số Máy tiện đứng có thiết bị chuyển mạch điện từ tính giúp doanh nghiệp di chuyển thiết bị xung quanh máy tiện mà không ảnh hưởng tới vị trí để vật liệu. https://englishcourses.edu.vn/sach-photography-and-rendering-with-vray-ban-tieng-viet-pdf-full-kem-dvd-bai-tap.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *