Những tiêu chí chọn mua cửa thép vân gỗ theo phong thủy

Cửa nhà là bộ phận không thể thiếu của mỗi gia đình, tuy nhiên, hiện nay với rất nhiều loại cửa trên thị trường như cửa gỗ, cửa nhựa, cửa nhôm… sẽ khiến bạn phân vân trong cách lựa chọn. Thế nhưng, nếu bạn đã chọn được cánh cửa thép vân gỗ, thì cũng đừng quên, lựa chọn cánh cửa nào phù hợp với phong thủy nhé. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những tiêu chí chọn mua cửa thép vân gỗ theo phong thủy.

Thứ nhất, lựa chọn kích thước cửa

Mỗi khu vực đều cần đến 1 loại cửa phù hợp cùng kích thước chuẩn. Nhiều người cũng có quan niệm chọn các kích thước phong thủy là những con số may mắn, phúc lợi cho gia đình.

Mỗi ngôi nhà đều có các cánh cửa tương ưng với kích thước như sau:

Đối với cửa đi chính: Khu vực cửa chính là nơi thu hút vượng khí của ngôi nhà, vì thế, bạn cần thiết kế cánh cửa càng rộng càng tốt. Tuy nhiên, cũng cần xem xét kích thước nhà để chọn loại cửa phù hợp, tránh nhà nhỏ mà chọn cánh cửa quá to.

Những tiêu chí chọn mua cửa thép vân gỗ theo phong thủy

Trong thi công – xây dựng, cửa 4 cánh và cửa 2 cánh là 2 loại cửa được sử dụng nhiều nhất cho khu vực cửa chính, với các kích thước thông dụng như sau: chiều cao cửa 2,72m; Chiều rộng 1,62m (cho cửa gỗ 2 cánh) và 3,12m (cho cửa gỗ 4 cánh).

Đối với cửa thông phòng: Với cửa thông phòng, nhiều người sử dụng cửa 1 cánh để tiết kiệm không gian trong phòng hoặc tốt nhất vẫn nên sử dụng cửa trượt hoặc cửa trượt âm tường.

Kích thước cửa thông phòng bạn có thể lựa chọn như sau Chiều cao từ 2,15-2,21m; Chiều rộng từ 0,81-0,89m.

Về cách bố trí, bạn không được lắp đặt đối diện với cửa chính, theo phong thủy đây là điều tối kỵ, nó sẽ khiến cho tài vận của bạn sẽ bay đi, cơ hội may mắn cũng sẽ nhanh chóng tuột khỏi tầm tay.

Đối với cửa vệ sinh: Mặc dù, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng cửa thép vân gỗ cho cửa nhà vệ sinh, nhưng bạn vẫn có thể áp dụng những lưu ý này cho các loại cửa khác. Đa số chọn cửa nhà vệ sinh bằng cửa 1 cánh có kích thước như sau Chiều cao: 2,12m; Chiều rộng: 0,81m.

Thứ 2, về màu sắc của cửa thép vân gỗ

Màu sắc cửa không chỉ giúp cho cánh cửa có tính thẩm mỹ, ngôi nhà thêm hấp dẫn mà còn có ảnh hưởng quan trọng trong việc thu hút, hợp mệnh phong thủy với gia chủ.

Những tiêu chí chọn mua cửa thép vân gỗ theo phong thủy

Mặc dù, màu sắc vân gỗ trên cửa thép khá đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau, nhưng bạn cũng cần chọn mẫu cửa làm nổi bật bộ cửa của toàn bộ ngôi nhà. Theo phong thủy, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng cửa gỗ tone màu ấm, trung tính sẽ giúp mang lại một phong cách rất sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

Do cánh cửa thép có độ dày nhất định, có khả năng chống chịu thời tiết và môi trường cao nên bạn có thể yên tâm hơn về độ cứng cáp, hạn chế tình trạng cong vênh, giãn nở do thay đổi của thời tiết.

Hy vọng, với bài viết này, bạn có thể lựa chọn mẫu cửa thép vân gỗ phù hợp nhất. Liên hệ với cửa thép vân gỗ Koffmann để nhận thông tin chi tiết về các mẫu sản phẩm. Ngoài ra bạn có thể xem cửa nhôm xingfa vân gỗ nhé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *