Tiêu chí đánh giá tốt xấu trong phong thủy hướng nhà

Phong thủy hướng nhà

Chọn hướng nhà theo phong thủy từ lâu đã được áp dụng rất phổ biến ở nước ta. Với hi vọng luôn mang tới tài lộc và may mắn, giảm thiểu rủi ro về cho gia đình. Như vậy, khi chọn hướng nhà bạn cần nắm bắt được một số tiêu chí đánh giá tốt xấu trong phong thủy hướng nhà dưới đây.

Tiêu chí đánh giá tốt xấu trong phong thủy hướng nhà
Tiêu chí đánh giá tốt xấu trong phong thủy hướng nhà

Bạn hiểu thế nào là phong thủy hướng nhà?

Theo các chuyên gia, phong thủy hướng nhà là sự nghiên cứu về hướng gió, hướng khí, mạch nước theo bản mệnh của gia chủ. Từ đó né tránh được những điều xấu, đón tiền tài và sức khỏe về cho gia đình.

Lựa chọn hướng nhà tốt sẽ phụ thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Đầu tiên ta phải kết hợp hài hoà với 1 vài vị trí như giường ngủ, nhà bếp… của các thành viên trong gia đình. Chọn được phong thuỷ hướng nhà tốt và ngôi nhà có trường khí tốt; Sẽ làm cho những người trong ngôi nhà hoà hợp, làm ăn thịnh vượng.

Xem thêm:

Tổng hợp các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng chuẩn phong thủy

Các mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển thiết kế theo phong thủy

Tiêu chí đánh giá tốt xấu trong phong thuỷ hướng nhà

– Chọn hướng nhà dựa theo khí hậu

Việt Nam là khí hậu nhiệt đới gió mùa; Theo quan niệm thì hướng Nam và lân cận Nam là những hướng tốt; Đón gió mát và có nguồn ánh sáng ổn định. Trong khi đó, hướng Tây và cận Tây là nhứng hướng xấu, thường xuyên gặp nắng gắt vào buổi chiều; Những ngôi nhà hướng về phía Tây thường phải có các biện pháp làm mái, rèm và lam che chắn nắng.

Hướng Đông sẽ bị chói vào buổi sáng và chịu gió lạnh từ hướng Đông Bắc. Còn hướng Tây nằm giữa Tây Bắc và Đông Bắc nên vừa bị tác động của nắng chiều và gió lạnh. Như vậy hướng Nam chính là hướng tốt nhất mà từ xưa tới nay được phần lớn các gia đình lựa chọn.

– Hướng nhà dựa theo mệnh trạch

Dịch học phương Đông quy định có 8 mệnh cung tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo 8 quẻ của Bát Quái. Phân thành 2 nhóm là nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch; Người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch. Khi đi sâu vào từng hướng cụ thể, sẽ có thêm các phân tích ngũ hành sinh khắc để xác định hướng hợp và không hợp.

– Theo phương vị

Dựa trên một điểm gốc nào đó, người ta sẽ xét hướng của cả một vùng, một vật hay một người. Với các hướng khác nhau thì gia chủ sẽ gặp phải những điều tốt lành hay rủi ro không giống nhau. Ví dụ, cùng một dãy nhà (cùng nhìn ra một hướng) đều buôn bán các mặt hàng giống nhau; Nhưng có nhà thuận lợi, có nhà lại gặp vô vàn khó khăn. Vì mỗi ngôi nhà có phương vị bên trong, bên ngoài hay bên phải, bên trái khác nhau.

– Theo hướng giao tiếp

Ngoài việc lựa chọn hướng nhà để đối phó với môi trường thiên nhiên; Con người cũng phải ứng xử với môi trường xã hội. Vì vậy ngôi nhà đặt theo hướng ra vị trí thuận lợi cho việc giao tiếp.

Hy vọng với một số tiêu chí khi chọn hướng nhà theo phong thuỷ ở trên; Các bạn sẽ chọn được hướng nhà tốt nhất cho mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *