Các loại đèn cổng hàng rào đẹp hiện nay

 

Đèn cổng hàng rào là loại đèn chiếu sáng được sử dụng để hoàn thiện các chi tiết chiếu sáng mặt tiền của ngôi nhà. Việc chọn được những mẫu đèn cổng hàng rào phù hợp sẽ đem đến điểm nhấn và thể hiện được gu thẩm mỹ, sự chu đáo từ những chi tiết nhỏ nhất của gia chủ.

Và trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc về các loại đèn cổng hàng rào được ưa chuộng hiện nay.

Đèn cổng hàng rào sử dụng năng lượng mặt trời

Hiện nay, đèn cổng hàng rào hầu hết đều sử dụng đèn trụ hàng rào nhưng khác nhau ở chỗ. Mỗi loại đèn đều có thiết kế khác nhau về hình thức và khả năng chiếu sáng.

Ưu điểm của đèn cổng hàng rào sử dụng năng lượng năng lượng mặt trời :

Đèn cổng hàng rào sử dụng năng lượng mặt trời hoạt động rất đơn giản. Bạn chỉ cần gắn chúng lên các cột cổng, tường rào rồi sử dụng tấm pin mặt trời trên đỉnh đèn thu năng lượng các tia từ mặt trời, sạc pin bên trong để năng lượng có thể chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho đèn hoạt động vào ban đêm.

Vào ban đêm, loại đèn này hoạt động tự động với cảm biến ánh sáng bên trong để chúng tự động bật sáng vào buổi tối và tự tắt ánh sáng vào lúc trời sáng. Một lưu ý, loại đèn cổng hàng rào sử dụng năng lượng này chỉ hoạt động khi pin đã được sạc đầy.

Do được lắp đặt để chiếu sáng tại môi trường bên ngoài, chịu ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết khắc nhiệt nên mẫu đèn cổng hàng rào này được thiết kế theo IP chống mưa chống bụi chuẩn để đèn có thể hoạt động tốt ngoài trời. Loại đèn cổng hàng rào này được đánh giá là thân thiện với môi trường do được sử dụng năng lượng từ thiên nhiên.

Nhược điểm của đèn cổng hàng rào sử dụng năng lượng mặt trời :

Đèn trụ cổng hàng rào năng lượng mặt trời có giá thành khá cao nên đây cũng là một trong những nhược điểm của loại đèn cổng hàng rào này.

Do hoạt động tại không gian có ánh sáng mặt trời nên mẫu đèn cổng hàng rào này cần được lắp đặt tại các không gian có sự thông thoáng, không bị che khuất để đón được lượng ánh sáng mặt trời đủ.

Mặt khác, với điều kiện khí hậu của nước ta nóng ẩm mưa nhiều thì vào mùa mưa, đèn cũng không thể hoạt động được liên tục vì không có đủ ánh sáng để hấp thụ.

Đèn cổng hàng rào sử dụng điện năng

Ưu điểm của đèn trụ cổng hàng rào sử dụng điện năng :

Loại đèn trụ cổng hàng rào sử dụng điện năng thường có giá thành thấp hơn so với đèn trụ cổng hàng rào năng lượng mặt trời. Chính vì vậy, đối với những gia đình có diện tích không gian sân vườn và mặt tiền lớn thì việc sử dụng đèn trụ cổng hàng rào điện năng là lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Do sử dụng điện năng, nên bạn có thể lắp đặt đèn trụ cổng hàng rào điện năng tại bất kể vị trí như tường rào, cổng nhà, lối đi mà không khó khăn khi sử dụng đèn cổng hàng rào năng lượng mặt trời.

Do được sử dụng bóng đèn led chiếu sáng hiện đại, mang đến nguồn ánh sáng ổn định nên mẫu đèn cổng hàng rào này luôn đảm bảo được nguồn ánh sáng ổn định, giúp bạn dễ di chuyển tại không gian.

Nhược điểm đèn trụ cổng hàng rào sử dụng điện năng :

Khi sử dụng đèn trụ cổng hàng rào năng lượng điện năng bạn sẽ cần thiết kế hệ thống đường đi của dây điện sao cho hợp lý và nếu điện bị mất thì loại đèn này hoàn toàn không thể chiếu sáng.

Đèn không có hệ thống tự động bật/ tắt nên bạn phải chú ý khi sử dụng để tiết kiệm điện năng.

Ứng dụng của đèn cổng hàng rào trong không gian ngoại thất

Đèn trụ cổng hàng rào được thiết kế với đa dạng kích thước, thiết kế kiểu dáng khác nhau nên loại đèn này không chỉ được sử dụng để chiếu sáng cho không gian tường rào của ngôi nhà bạn mà còn được sử dụng tại nhiều vị trí khác nhau :

Cổng chính của các ngôi nhà – vị trí đầu tiên để thu hút sự chú ý của mọi người.

Lối dẫn vào nhà chính của các căn biệt thự, sân vườn

Tường bao xung quanh, lan can hoặc là trụ cầu thang.

Với những chia sẻ của Đèn Thả Trần về đèn cổng hàng rào, mong rằng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể lựa chọn được những mẫu đèn cổng hàng rào chất lượng và phù hợp với thiết kế ngoại thất của gia đình bạn.

>> Gợi ý những mẫu đèn trang trí ngoài trời cực “xuất sắc”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *