Tại sao nên sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào khu vui chơi?

Khách hàng đi theo top người đông đúc mua ít vé nhưng đi nhiều người, chen lấn để trốn vé… và còn rất nhiều các nguyên nhân khác, hay nách luật gian lận từ nhiều phía, gây thất thoát nhiều cho chủ đầu tư. Chính vì vậy mà Giải pháp đưa ra cho các chủ đầu tư đem lại hiệu quả khá cao, kiểm soát chặt chẽ số lượng khách hàng ra vào, số vé bán ra hay thu về…. Giải pháp này được ứng dụng rộng rãi tại các mô hình quản lý khách sạn, sân bay, khu vui chơi giải trí, phòng tập,…

Các công nghệ được ứng dụng vào hệ thống kiểm soát vé tự động:

– Sử dụng thẻ RIFD ( loại thẻ thông minh, có thể tái sử dụng được nhiều lần, tiết kiệm chi phí đáng kể cho nhà đầu tư so với cách quản lý vé bằng giấy thì tinh tế hơn rất nhiều )

– Công nghệ mã vạch ( Vé giấy chỉ sử dụng được 1 lần và quản lý bằng phần mềm )

– Công nghệ nhận dạng vân tay

– Nhận dạng khuôn mặt

Xem thêm >>> Hệ Thống Kiểm Soát Ra Vào Khu Vui Chơi “Giải Pháp Quản Lý Hàng Đầu”

Thiết bị của hệ thống bao gồm: 

  • Đầu đọc thẻ, vân tay 
  • Cổng xoay Tripod Turnstile ( Cổng xoay 3 càng, Flap barrier )
  • Hệ thống máy tính, mạng
  • Có thể kết hợp thêm hệ thống camera để lưu hình khuôn mặt
  • Quy trình hoạt động kiểm soát người đi bộ bằng thẻ từ:

Hệ thống kiểm soát vé ra vào bằng thẻ từ rất dễ sử dụng và hoàn toàn tự động, đơn giản, dễ điều khiển.

Với hệ thống thiết bị dùng thẻ, sau khi khách hàng mua vé, khách hàng sẽ đến khu vực soát vé cầm thẻ quẹt lên đầu đọc thẻ tại cổng xoay tripod hay Flap Barrier nếu thẻ hợp lệ hệ thống sẽ vô hiệu hóa thẻ đó đồng thời cánh tay quay sẽ quay 1 góc đủ để khách đi qua hay cánh quạt sẽ thu lại. Sau 1 khoảng thời gian nhất định là 2s sẽ tự động đóng cánh tay quay lại như ban đầu.

Còn đối với hệ thống sử dụng đầu đọc mã vạch, sau khi khách hàng mua vé sẽ đến khu vực soát vé và cầm vé quẹt qua đầu đọc mã vạch nếu hợp lệ, hệ thống sẽ tự động mở cho khách qua, sau khi khách qua hệ thống sẽ tự động khóa lại và vé mã vạch đó sẽ bị vô hiệu hóa chỉ sử dụng được 1 lần.

Trong trường hợp này nhân viên chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ cho khách hàng mà không thể thực hiện được việc soát vé hay thu hồi lại vé để bán lại cho lần sau, và đảm bảo rằng khách hàng sẽ thực hiện đúng quy trình, không tự ý vượt qua, chen lấn xô đẩy để qua được hệ thống soát vé này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *