Mách bạn cách thiết kế nội thất phong cách Nhật Bản

thiet-ke-noi-that-phong-cach-nhat
Với con người Nhật Bản họ luôn có đầu óc sáng tạo và ham học hỏi. Với sự sáng tạo và tinh tế thì ngay cả trong thiết kế nội thất chung cư, nhà ở họ cũng có nét đặc trưng riêng. Tham khảo Rèm Tốt để biết thông tin chi tiết nhé.

1. cá tính thiết kế nội thất đặc trưng của Nhật Bản

thiet-ke-noi-that-phong-cach-nhat

Với con người Nhật Bản họ luôn có đầu óc thông minh và đam mê học hỏi. Với sự sáng tạo và tinh tế thì ngay cả trong thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản, nhà ở họ cũng có nét đặc thù riêng

Thêm vào đó, các sắc màu thiên nhiên làm tránh các sự rối rắm vốn rất cần thiết trong việc tạo nên 1 phong cách Á Đông và những triết lý giản dị nhưng sâu sắc của nó về cuộc sống .

tông màu Nghệ thuật phương Đông thường trong trẻo. Không giống như phương Tây thường dùng các tông màu hoà trộn và vận dụng những cải tiến khác nhau, nghệ thuật phương Đông thường nguyên dòng. Nghệ thuật phương Tây thường phức tạp trong khi đó phương Đông hướng đến loại thuần tuý, mạnh mẽ và sinh động. Màu đen đối với phương Tây không mang ý nghĩa là 1 màu, nhưng rất quan yếu trong thiết kế nội thất phương Đông .

Xét về mặt thị giác, màu đen xác định hình thể và bố trí các cấu trúc hình học trong ko gian một cách mạnh mẽ. Chả hạn trong trường hợp những khung gỗ đen phối hợp chung với nền giấy trắng trên tấm vách ngăn kiểu Nhật ( shoji ). Ý niệm đầu tiên về 1 không gian nội thất Nhật Bản thường là 1 sự bố trí các con đường thẳng vuông góc giao cắt nhau. Trong sự tương phản đó, những vật thể làm điểm đặc sắc đã xuất hiện và chặn ngang cái chảy của thị giác .

lúc có một vật trưng bày nào đấy trong một ko gian nội thất Nhật Bản, nó thường nổi trội lên trong sự thể hiện độc lập và mạnh mẽ về hình thể, màu sắc hoặc là chất liệu đặc thù .Một số chất liệu thường xuất hiện trong những thiết kế nội thất kiểu Nhật là gỗ tuyết tùng, giấy, gỗ thích, tre, đá và những vật dụng đan lát. Cũng có thể đi kèm 1 số vật trang trí khác như vải lụa , chiếu tatami và các bộ kimono và obi được may thêu rất công cu li.

2. Màu sắc trong thiết kế nội thất Nhật Bản

thiet-ke-noi-that-phong-cach-nhat

Văn hoá Nhật kiếm tìm các sự tương phản cân bằng với nhau trong gần như các góc cạnh của cuộc sống, và nội thất cũng ko ngoại lệ. Nội thất được hoàn thiện với sự tương phản cao độ và 1 sự cân bằng hoàn hảo . Ví dụ các mặt sàn đánh bóng đi cùng với những thảm trải thô dày, những khối hộp trơn tuột nhẵn được trưng bày trên các bàn gỗ thô nhám, hoặc sỏi trắng nổi bật trên những gờ đá hoa cương đen bóng quanh co một chiếc chậu tròn. Các cái đèn treo hình tròn vượt bậc lên giữa các tuyến phố ngang dọc góc cạnh của gian phòng .

Trong những nhà cửa Nhật Bản cũng thường xuất hiện các hốc tường trang trí gọi là tokonoma. Những vật thể được đặt ở đây thường chia làm 2 cái : những trang bị có hình dạng nguyên loại, hoặc thiên nhiên được xếp đặt tạo thành 1 nhóm. Có khả năng là 1 ko gian được bố trí có ý đồ bởi một số ít những thiết bị, tỉ dụ như các cây cọ thư pháp cắm trong ống và những hòn sỏi trắng chứa trong một mẫu đĩa.

các trưng bày kiểu Nhật bản thường khả năng thay đổi vòng vo năm. Một dòng hốc tường khả năng đặt một bình hoa cá tính ikebana, hoặc 1 chậu bonsai, hoặc một bức thư pháp, và có thể là 1 bộ ấm trà. Chúng thường phản chiếu những mùa trong năm những dịp lễ hoặc tuỳ theo những đối tượng khách viếng. Và cách trưng bày tối giản này biểu thị được sự khéo léo và tinh tế cao độ . Theo quan điểm này, ít nghĩa là phổ biến, thứ tự sắp đặt là 1 sự hài hoà, có đủ không gian cho mọi thứ và mọi thứ đều ở đúng vị trí của nó.

những gợi ý vận dụng cho các người say mê cá tính sắp xếp nội thất Nhật Bản

– Hãy dòng bỏ những vật dụng nhỏ nhặt và các đồ nội thất kích cỡ lớn vì tính chất quan yếu nhất của ko gian Nhật Bản là đơn thuần. Hãy sử dụng các đồ vật thật cần thiết ,đơn giản và nhiều tiện ích.

– các vật trưng bày thường ít về số lượng, hình dạng đặc biệt và có tính tương phản cao được xếp đặt có trật tự và mang tính bất đối xứng .

– Hãy tạo các view nhìn ra các khoảng mở với sân vườn hoặc atrium rộng thoáng cùng với các bàn gỗ tốt và nệm ngồi .

– nếu như bạn muốn chia nhỏ 1 không gian riêng tư hơn trong một căn phòng, bạn khả năng dùng những vách ngăn shoji nhẹ khung gỗ công nghiệp giấy, khiến cho phòng của bạn trở thành dễ dàng hơn, chiếu sáng và thông thoáng thấp hơn. Đồng thời căn phòng cũng trở thành kịch tính và mang dáng dấp Á Đông hơn.

– cũng có thể dùng những màu : đen, đỏ son, màu chàm, màu xanh lá hoặc màu vàng để làm sống động các ko gian khác nhau trong căn hộ của bạn

Bạn khả năng sử dụng một vài vật trang hoàng thuần Nhật như sau :

– Hibachi : Lò than thường được làm tay chân, khả năng chuyển di được, thường sử dụng trong các nhà cửa truyền thống để sưởi ấm , hâm rượu sake và nấu nước pha trà. Nó thường là trọng điểm của các sinh hoạt gia đình bạn bè .

– Kimono : đôi khi được các hoạ sĩ phương Đông mô tả như 1 bức tranh . Áo cưới kimono và quạt giấy được decor đặc thù rất có trị giá nghệ thuật .

– Obi: những tấm thắt lưng đi kèm với kimono này có khả năng dùng để trang hoàng bàn , hoặc treo thành nhóm ở đầu giường .

– áo quan rượu sake khả năng dùng như chân đèn, chậu cây, tuỳ vào kích thước .

– các con diều Nhật phổ biến màu sắc sống động có thể trang hoàng cho những vách ngăn căn phòng tắm hoặc trang trí trần, tường cho căn phòng con nít.

Nội thất đẹp kiểu Nhật vẫn phảng phất nét chậm rãi và trầm tĩnh như thế trong suốt rộng rãi thế kỷ qua . Đã có phổ thông sự vững mạnh về nguyên liệu và công nghệ nhưng tinh thần của không gian Nhật Bản vẫn không thay đổi phổ thông. Trong thời đại của quá đa dạng thông tin và áp lực, một không gian sống như vậy sẽ khiến cho nhiều người có khả năng tìm thấy sự thái bình và an nhàn trong tâm hồn .

hiện tại, đồ nội thất theo bắt mắt truyền thống Nhật Bản, có cải tiến cho thích hợp với cuộc sống đương đại, đang được ưa thích, đặc thù là với thanh niên. Dù cải tiến, nhìn chung những sản phẩm này vẫn ít chi tiết, đơn giản, không cầu kỳ, nhưng luôn rất bắt mắt.

d

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *