Muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần có an toàn cho sức khỏe không?

muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần

Những dụng cụ nhà bếp như muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần… là những vật dụng ăn uống trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc chọn mua được một sản phẩm dao thìa dĩa gỗ dùng một lần an toàn cho sức khoẻ lẫn môi trường, chất lượng,  không phải là việc đơn giản. Khi hiện nay các bà nội trợ luôn hướng đến vẻ đẹp và tính tiện lợi.

Muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần có an toàn cho sức khỏe không?

Ngày nay, khi mà cuộc sống hiện đại ngày càng cần những bữa ăn nhanh hơn. Thì những vật dụng như muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần được sử dụng khá phổ biến. Liệu những loại đồ dùng phục vụ cho ăn uống sử dụng một lần này có an toàn cho sức khỏe?

Các loại chất liệu thường sử dụng sản xuất muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần hiện nay

Thông dụng nhất hiện nay là thìa, muỗng bằng nhựa. Thực tế thì giá thành của các loại nhựa này vô cùng rẻ thì cũng đồng nghĩa với việc là chất lượng vô cùng kém. Còn các loại thìa, muỗng gỗ được sử dụng một lần rồi bỏ đi tại các quán ăn thì đa số đều là những loại gỗ rẻ tiền, chất lượng kém được ngâm, tẩy qua hóa chất bảo quản. Được biết trong các loại gỗ này có chất hóa học mang tên peroxide, đây là chất có thể gây ung thư, phá hủy phổi, dạ dày của người sử dụng. .Thế nhưng, chúng ta vẫn an tâm sử dụng vì nghĩ chúng vô hại, hoặc biết có hại nhưng vẫn bất chấp sử dụng vì một chữ “tiện”.

Vậy muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần có an toàn không?

Câu trả lời là: An toàn hay không còn tùy vào sản phẩm mà chúng ta chọn lựa để sử dụng. Tuy nhiên, cũng cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần

Cách chọn sản phẩm muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Chọn mua những dụng cụ nhà bếp có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bát, đĩa, muỗng nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng. Nguy hiểm hơn, những loại bát, đĩa, muỗng này thường có hàm lượng về chì vượt quá mức cho phép. Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Lựa chọn dụng cụ nhà bếp có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng là tiêu chí của các bà nội trợ hiện nay. Đó là điều đương nhiên vì chị em phụ nữ luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.

Đừng ham muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần giá rẻ

“Tiền nào của nấy” là câu thành ngữ chưa bao giờ sai. Một sản phẩm tốt luôn đi đôi với giá thành hơi cao một chút, nhưng đổi lại an toàn cho bạn và gia đình. Dụng cụ nhà bếp giá rẻ đang là những mặt hàng được nhiều chị em quan tâm vì nghĩ rằng cứ rửa sạch là sẽ không sao. Nhưng đó là quan niệm sai lầm, những sản phẩm này thường lẫn nhiều tạp chất. Không an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng một cách lâu dài. Sau một thời gian dài sử dụng bát, đĩa, muỗng kém chất lượng có thể gây những bệnh nguy hiểm đến sức khỏe. Bạn nên chọn những loại bát đĩa thủy tinh chịu nhiệt, đũa, muỗng, thìa cao cấp làm từ gỗ.

Những loại dụng cụ nhà bếp được làm từ gỗ tự nhiên được các nhà sản xuất có uy tín luôn đảm bảo an toàn vệ sinh từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Chịu nhiệt tốt, bền đẹp, an toàn khi sử dụng với thực phẩm ở nhiệt độ cao. Và quan trọng hơn nữa khi sử dụng những sản phẩm bát, đĩa, thìa, muỗng gỗ bạn đã góp phần bảo vệ môi trường.

Chọn mua muỗng nĩa gỗ dùng 1 lần thân thiện môi trường

Nếu bạn đang muốn lựa chọn những dụng cụ nhà bếp an toàn, thân thiện với môi trường. Hãy lựa chọn những sản phẩm thìa, muống, đĩa, dao, dĩa gỗ… của công ty luôn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người thân yêu của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *