Nguyên lý loạt động gia công cắt dây

Nguyên lý loạt động gia công cắt dây

còn được gọi là máy CNC EDM, EDM, máy bắn điện, v.v … Nó là một thiết bị xử lý điện. Khi Liên Xô cũ Lazarenko nghiên cứu hiện tượng và nguyên nhân khiến các tiếp điểm công tắc bị hỏng do ăn mòn tia lửa, https://machineshop.vn/bao-gia-may-cat-day-cnc-tia-lua-dien-edm/ người ta thấy rằng nhiệt độ cao tức thời của tia lửa có thể khiến kim loại cục bộ tan chảy, oxy hóa và bị ăn mòn, do đó tạo ra và phát minh ra phương pháp EDM. .

Quá trình cắt dây sử dụng nước làm chất lỏng điện môi của nó, kiểm soát điện trở suất của nó và các tính chất điện khác bằng các bộ lọc nước EDM và khử ION điều khiển bằng PID Các chu trình nhiệt như vậy có thể gây ra sự hình thành của một lớp đúc lại trên một phần và ứng suất kéo dư trên phần công việc. Nếu gia công diễn ra sau khi xử lý nhiệt, độ chính xác kích thước sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến dạng xử lý nhiệt.

cách chọn chế độ điện khi gia công trên máy cắt dây EDM molipden

2.Chọn các chế độ xung điện cho máy.

chọn chế độ điện xung bằng phím điện tử

Tùy vào từng loại tủ điện, vào nhà sản xuất, phần mềm mà các phím chọn chế độ xung điện có thể là phím vật lý hay phím chọn trên phần mềm.

Thông thường, các thông số chọn xung điện của máy cắt dây EDM molipden như sau:

a.Độ rộng xung ( ti hoặc Pw) đơn vị là µs.

Là độ rộng của dải xung điện phát trong 1 lần phóng. Thông số này thường là 24, 32, 48, 64, 56, 88 (µs). ( Một số loại tủ điện thì lại đặt theo mức quy định của hãng mình)

Khi độ rộng của xung điện càng lớn thì xung điện sẽ đánh càng mạnh, máy cắt càng nhanh. Khi cắt phôi dày ta phải tăng độ rộng của xung lên.

b.Khoảng cách xung ( thời gian nghỉ giữa các bước xung- to, hay Po)

Là khoảng cách giữa các nhịp xung liên tiếp nhau. Vì vậy, gia công cắt dây nếu khoảng cách giữa các nhịp xung càng nhỏ thì lượng xung điện phát ra sẽ càng nhiều, máy cắt càng nhanh. Nhưng khi cắt phôi dày, ta phải tăng khoảng cách xung này lên.

chọn chế độ điện xung bằng phím vật lý

c.Cường độ xung điện ( Ampe)

Cường độ xung điện, hay chiều cao của xung là thông số đánh giá độ mạnh của xung điện phát ra. Khi tăng cường độ xung điện lên thì máy cắt càng nhanh, phôi sẽ nhám hơn. Nếu ta tăng cường độ xung điện quá cao thì dây cũng sẽ nhanh mòn và đứt.

Việc lựa chọn bước tiến của motor và các chế độ điện, xung phải hợp lý với độ dày của phôi cắt cũng như với yêu cầu độ bóng, độ nhám của bản vẽ.
https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/bao-gia-may-cat-day-cnc-tia-lua-dien-edm/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *