Phần mềm kế toán nào tốt cho các doanh nghiệp?

thiet ke website can tho

Việc lựa chọn được một phần mềm phù hợp với loại hình doanh nghiệp và cách thức quản lý là vấn đề không hề đơn giản của mỗi doanh nghiệp. Vậy tiêu chí nào giúp doanh nghiệp tìm được công cụ hỗ trợ tốt nhất trong việc quản lý?

Lựa chọn phần mềm kế toán

Có 2 loại phần mềm kế toán phổ biến hiện nay là: phần mềm đóng gói và phần mềm thiết kế theo yêu cầu của doanh nghiệp. Tùy theo loại hình doanh nghiệp mà loại phần mềm áp dụng có những ưu điểm kèm theo. Chính vì vậy việc đánh giá phần mềm nào tốt nhất phải dựa vào chỉ tiêu sử dụng của doanh nghiệp.

– Phần mềm đóng gói: Là phần mềm đã được thiết kế sẵn với các tính năng cần có theo thông tư, nghị định. Những phần mềm này thường có giá rẻ, có tính ổn định cao và đang được nhiều doanh nghiệp trên các lĩnh vực khác nhau sử dụng.

– Phần mềm thiết kế theo yêu cầu: Đây là loại hình phần mềm mà khách hàng yêu cầu nhà cung cấp làm thiết kế theo mô hình hoạt động và quản lý của doanh nghiệp.

Tiêu chí đánh giá phần mềm kế toán tốt nhất.

Để được đánh giá là Phần mềm kế toán tốt thì cần đáp ứng được các chỉ tiêu sau?

1. Tính hữu dụng.

Phần mềm kế toán tốt phải đáp ứng được các nghiệp vụ kế toán theo đúng thông tư, nghị định của bộ tài chính áp dụng cho các doanh nghiệp ví dụ: Quản lý tiền mặt, tiền gửi, quản lý kho nhập xuất, các báo cáo theo mẫu của Bộ tài chính ban hành.

2. Tốc độ xử lý

Tốc độ xử lý các thao tác không tốt có thể sẽ gây những hậu quả không tốt ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Vậy nên một phần mềm kế toán tốt phải đảm bảo được tốc độ xử lý nhanh.

3. Dễ thao tác – thân thiện với người dùng

Tuy kỹ năng và kiến thức của kế toán viên hiện nay đã được cải thiện rất tốt, nhưng những phần mềm có giao diện dễ thao tác, thân thiện với người dùng vẫn được đánh giá là một trong những tiêu chí tốt để đánh giá phần mềm.

4. An toàn – bảo mật của phần mềm

Đối với dữ liệu của mỗi doanh nghiệp thì vấn đề bảo mật là cực kỳ quan trọng. Đây cũng là tiêu chí ưu tiên hàng đầu cho lựa chọn của mỗi doanh nghiệp.

5. Uy tín của nhà cung cấp

Một nhà cung cấp phần mềm tốt với những chức năng hỗ trợ việc quản lý tốt và đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình có kinh nghiệm sẽ tạo cảm giác an toàn cho các doanh nghiệp khi chọn lựa.

Phần mềm kế toán ANA “Uy tín – An toàn – Dễ sử dụng”

Công ty phần mềm kế toán ANA cung cấp phần mềm kế toán với đầy đủ nghiệp vụ kế toán của doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, … Giúp cho công việc kế toán trở nên đơn giản hơn.

– Cung cấp đầy đủ chính xác các báo cáo cần thiết và kịp thời theo đúng quy định của cơ quan thuế.

– Tự động cập nhật bảo đảm khách hàng luôn sử dụng đúng tài khoản và biểu mẫu chứng từ, sổ sách, báo cáo theo quy định của BTC.

– Đầy đủ các báo cáo phân tích của doanh nghiệp theo khoản mục chi phí, theo đơn vị, phòng ban từ đó kiểm soát tài chính và có chiến lược tốt nhất.

– Quản lý doanh nghiệp có thể theo dõi tình hình tài chính mọi lúc mọi nơi trên internet.

– Phần mềm tích hợp hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian chi phí.

– Có đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm, tận tình giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc sử dụng phần mềm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *