Phương pháp bảo quản hạt tiêu xanh đơn giản

Là một gia vị không thể thiếu trong các món ăn thường ngày của gia đình, hạt tiêu xanh còn là một vị thuốc quý của Đông Y.

Trên thị trường thường phổ biến với 2 laoij là hạt tiêu đen và trắng. Mùi vị của hai loại này có chút khác nhau. Tiêu trắng thường có vị hơi nhạt, cay đậm và có thể dùng để nấu thịt hay xào rau. Còn tiêu đen thường có vị hăng đắng, cay cay.

Hạt tiêu không chỉ được dùng phổ biến ở nước ta mà còn rất nhiều nước trên thế giới. Và tác dụng trị bệnh của nó cũng là vấn đề nhiều người rất quan tâm.

Trong Đông y hạt tiêu xanh là một vị thuốc quý. Nó là một loại dược liệu quý của tự nhiên. Nó tạo cho con người có cảm giác ngon miệng, tẩy trừ hàn khí, trị các bệnh về sâu răng..

Tuy nhiên, làm sao để bảo quản hạt tiêu xanh trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng? Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản hạt tiêu xanh.Chi tiết xem tạ

Một số cách bảo quản hạt tiêu xanh

Dân gian thường sử dụng hạt tiêu xanh ngâm dấm để giữ hạt tiêu được tươi ngon trong thời gian dài.

Ngoài ra hạt tiêu xanh còn được dùng để ngâm nước mắm. Trong mỗi bữa cơm đổ một ít hạt tiêu xanh ngâm mắm chắc chắn sẽ làm món ăn thêm đậm đà hương vị.

Ngoài ra, hạt tiêu xanh ngâm rượu còn là bài thuốc chữa nhiều bệnh cho cơ thể con người. Giã nát 20g tiêu sọ với riềng, vỏ quýt đem ngâm với rượu trong khoảng 15-20 ngày là được. Mỗi ngày đem ra uống 3 lần chữa tiêu chảy, thổ tả và viêm thận…

Hạt tiêu xanh bỏ trong tủ lạnh là biện pháp tạm thời bảo quản hạt tiêu xanh. Để lâu sẽ mất hương vị cũng như công dụng của hạt.
Trên đây là một vài hướng dẫn nhỏ giúp bạn bảo quản hạt tiêu xanh hiệu quả. Hy vọng từ hạt tiêu xanh, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ cho gia đình của mình.

Để biết thêm các đặc sản vùng miền, thực phẩm sạch, truy cập website

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *