Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian

thiet-ke-noi-that-scandinavian

nếu bạn muốn trang trí nhà cửa của mình 1 cách thuần tuý mà không kém phần tinh tế và sang trọng, Scandinavian chính là thời trang bạn đang sắm kiếm! Hãy cộng Rèm Tốt khám phá phong cách này nhé

cá tính Scandinavian trong thiết kế nội thất là gì?

Sự cân bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là then chốt của bắt mắt nội thất Scandinavian. Quản lý thiết kế nội thất và Truyền thông của Ikea, Craig Ritchie chia sẻ: “Phong cách Scandinavian gồm 3 thành phần chính – chức năng, thuần tuý và đẹp.

Dù rằng thuần tuý trong thiết kế, nhưng những các con phố nét thường được kết hợp với sự đẳng cấp kín đáo và ấm áp, đã tạo nên một cảm giác rất giản dị.”

Scandinavia ko chỉ là tên của một địa danh, nó ám chỉ 1 phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Bên cạnh đó, mặc cho những tranh biện về địa lý, cá tính của những ngôi nhà vùng Scandinavia vẫn được ưu ái là thời trang chuẩn mực cho sự sang trong, mực thước nhưng đầy nhã nhặn của những loại thể thiết kế nội thất hiện đại nhà lãnh hải.

Bạn cũng có thể thấy thời trang hải phận Bắc Âu chuộng gam màu trắng, màu đất và các nguyên liệu thô mộc tự nhiên, lông thú và da. Đặc điểm khí hậu hình thành nên những tín hiệu nhận mặt về phong cách, mà bạn cũng có thể thuận lợi suy luận từ những vốn tri thức địa lý và lịch sử.

Ngoài ra ở môi trường hiện đại, với sự trợ giúp của các trang vật dụng trang trí nội thất đẹp như cửa kính, lò sưởi, máy sưởi, máy lạnh, chất liệu nhân tạo… thì bắt mắt này đã được biến đổi cho tiên tiến và phù hợp hơn với không gian sống, thích nghi cả trong thành phố và các căn hộ.

những thành phần chính giúp bạn cũng có thể tạo được thời trang thiết kế Scandinavian lý tưởng cho Dự án của mình chính là:

  •  Màu trắng
  • Gỗ
  • Ánh sáng
  • Hoa văn
  • Lò sưởi

Màu trắng trong thiết kế nội thất Scandinavian

thiet-ke-noi-that-scandinavian

Màu trắng là màu chủ đạo của thời trang này, ảnh hưởng từ màu của tuyết. Cho nên phong cách Scandinavian rất thích hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo ko gian khoáng đãng.

Như mọi kiểu nhà vùng biển khác, màu xanh luôn là điểm nhấn chính của ko gian, ví như bạn muốn tuân thủ lẽ thường trong thiết kế của nhà dạng này, mang chút mùi biển vào ko gian phòng bạn, thì đây sẽ là một bộ đôi ăn ý: Trắng và Xanh đại dương.

Gỗ trong phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Gỗ là thứ luôn xuất hiện trong kiến trúc vùng Bắc Âu, cộng với những cái đá, vùng đất này giống như thiên đàng của một gian nhà gỗ sồi yên ấm màu trầm với hàng hiên lót và trục đường đá tảng.

Lúc đi vào thiết kế hiện đại, gỗ thiên nhiên được tiết chế và sử dụng ít hơn, thường xuất hiện ở trong trang hoàng, làm một vài đồ nội thất và đôi khi được ưu ái sử dụng như cột nhà, dầm ngang và xà để gợi nhớ về khoảng thời kì xa xưa, đem đôi chút thiên nhiên vào căn nhà thị thành.

Gỗ là vật liệu vun đắp phỏ biến trong đầy đủ những căn nhà trang trí nội thất theo thời trang Scandinavian, đặc trưng là trong thiết kế nội thất Scandinavian. Gỗ cút là loại gỗ phổ quát nhất trong thời trang này.

Nếu như nhà cửa của bạn sử dụng sàn gỗ, cách phải chăng nhất để trưng bày chúng là sử dụng các cái thẩm hoặc đơn thuần là để sàn trần. Gỗ là nhân tố chính trong phong cách này, thành ra hãy trưng nó ra thay vì dấu nó đi.

Ánh sáng

thiet-ke-noi-that-scandinavian

Ánh sáng luôn là buộc phải khăng khít của loại thể ko gian này, màu rèm được ưa thích nhất của vùng Scandinavia chính là màu trắng.

Hẳn nhiên đôi khi bạn cũng có thể phá cách thay vài bộ rèm tông màu có họa tiết vui mắt cho mùa hè, nhưng căn hộ chung cư cá tính nội thất Scandinavia xuất sắc nhất sẽ là căn nhà có những mảng rèm màu trắng nhẹ nhõm bay phơ phất và sàn nhà tràn đầy nắng vàng.

Cách thấp nhất để tạo nên 1 nhà cửa mang bắt mắt Scandinavian lý tưởng là hãy để ánh sáng tự nhiên tràn vào căn phòng bạn thay vì dùng quá nhiều ánh sáng nhân tạo.

Craig Ritchie kể thêm “Một gian phòng theo bắt mắt Scandinavian luôn luôn cần cảm giác tươi mới, đơn thuần và ánh sáng là một trong các cách đơn giản nhất để đạt được điều này.”

các mẫu hoa văn rõ nét với các màu sắc tinh tế

các màu xám, trắng và những tone màu đất tinh tế là những màu sơn rộng rãi nhất trong những ngôi nhà mang phong cách Scandinavian. Các màu này được pha trộn với những màu đậm của các dòng hoa văn tinh tế.

Chúng không chỉ làm vượt trội các tone màu của hoa văn, mà còn làm cho ngôi nhà của bạn phát triển thành khôn cùng đẳng cấp.

Giống như số đông bắt mắt thiết kế nội thất khác, thời trang Scandinavian chẳng thể hiện 1 dòng nhìn, nó là 1 bắt mắt đã được lớn mạnh trong phổ quát năm qua. Có phần lớn ý tưởng và sự tác động để tạo nên một phong cách Scandinavian.

Từ sự truyền thống và mộc mạc, nơi các mặt hàng dệt may lấy cảm hứng từ dân gian đến 1 mặt khác, tới nơi nội thất Scandi tiên tiến cũng có thể được trình bày như 1 cá tính tối giản, phù hợp với mọi gia đình.

Tham

Lò sưởi

mặc dù ở nước ta ko kể những vùng phía Bắc có thể dùng lò sưởi ở một số vùng núi một mực, nhưng để đạt được phong cách Scandinavia hoàn hảo, bạn vẫn nên lắp 1 lò sưởi nhái (dạng đèn) hoặc lò sưởi đốt bằng khí gas. Điều đó sẽ giúp cho không gian có một loại nhìn đại quát vẹn tuyền nhất.

s

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *