Tiện là gì?

Tiện là gì?

Giới thiệu chung về máy Tiện

Khái niệm máy Tiện CNC

Để thực hiện công nghệ Tiện CNC kim loại được đề cập ở trên, cần phải có thiết bị hiện đại, đó chính là máy Tiện. Dòng máy này ứng dụng CNC để Tiện khắc kim loại như đồng, nhôm, sắt, thép, inox… Nguồn CNC của loại máy này sẽ tạo nên các bức xạ có năng lượng cao, từ đó tạo thành các đường Tiện CNC theo ý muốn.

Máy Tiện kim loại vận hành theo quá trình hoàn toàn tự động, được lập trình sẵn. Bởi vậy, cấu tạo máy tiện cnc các chi tiết gia công kim loại đều có độ chính xác cao.

Nguyên lý hoạt động

CNC có đặc tính định hướng cao, nên khi được phát ra từ nguồn CNC của máy Tiện CNC kim loại thì sẽ làm nóng chảy bề mặt vùng kim loại, sau đó tạo nên vết Tiện tinh xảo trên vật liệu bằng kim loại. Cụ thể nguyên lý hoạt động của dòng máy này diễn ra như sau:

Nguồn CNC của máy sẽ phát ra chùm CNC có năng lượng cao. Thông qua hệ thống thấu kính thì chùm tia này sẽ chiếu tập trung vào bề mặt kim loại cần gia công.
Sau đó, năng lượng của chùm tia này sẽ làm nóng chảy kim loại, khiến bề mặt tấm kim loại bị đốt cháy dần, rồi bị đẩy ra khỏi vùng gia công.
Ở bước cuối cùng, phần kim loại bị nóng chảy sẽ di chuyển theo một quỹ đạo đã được lập trình sẵn và sinh ra vết Tiện CNC.

Ưu điểm của công nghệ Tiện CNC

Sở dĩ công nghệ Tiện CNC được ứng dụng ngày càng phổ biến bởi đây là công nghệ hội tụ rất nhiều điểm mạnh, hạn chế những nhược điểm của các phương pháp cũ trước đó.

Công nghệ này Tiện được kim loại với nhiều độ dày, hình dạng khác nhau.

Tốc độ Tiện CNC nhanh chóng

Đường Tiện CNC nhỏ, sắc nét, độ chính xác cao

Đường Tiện CNC có thể là đường thẳng hoặc đường cong bất kỳ theo nhu cầu về hình dạng của thành phẩm

Không cần các bước gia công phụ trợ mà thành phẩm tạo ra có tính thẩm mỹ rất cao

Quá trình lập trình CNC tự động nên tỷ lệ hàng lỗi rất thấp, thành phẩm không bị biến dạng lỗi sau khi Tiện kim loại.

Công nghệ này không gây tiếng ồn, điều kiện làm việc của người thực hiện cũng tốt hơn các phương pháp khác

Có thể thực hiện gia công các chi tiết cầu kỳ, phức tạp, đòi hỏi độ tinh xảo cao.

Với những ưu điểm kể trên, hiện nay, may tien cnc dai loan công nghệ Tiện CNC đang được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như: Gia công cơ khí, sản xuất chế tạo linh kiện điện tử, công nghệ đóng tàu, công nghệ chế tạo ô tô, sản xuất vật tư thiết bị y tế…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *