Ưu nhược điểm của máy cắt dây

Ưu nhược điểm của máy cắt dây

Phân loại máy máy cắt dây:

Hiện nay trên thị trường có hai loại máy máy cắt dây CNC

Máy máy cắt dây truyền thống

Đây là loại máy dung dây cắt điều khiển bằng tay có kết cấu đơn giản, có công nghệ và độ chính xác kém. Chất lượng khi gia công trên máy này phụ huộc trực tiếp vào tay nghề công nhân vận hành máy. Máy chỉ gia công được những chi tiết đơn giản còn đối với chi tiết phức tạp như bề mặt côn, bánh rang thì không thực hiện được.

Máy máy cắt dây

Đây là loại EDM điều khiển chương trình bằng lập trình có khả năng gia công cao; độ chính xác cao, thực hiện tốt trên các bề mặt có độ phức tạp.

Gia công máy cắt dây CNC áp dụng để chế tạo các chi tiết phức tạp trong hàng không, y học, công nghiệp và trong kỹ nghệ truyền thong

Các thành phần máy máy cắt dây CNC:

Dây cắt:

Dây cắt thường chỉ sử dụng một lần, nhưng cũng có loại có thể sử dụng được nhiều lần. Trong gia công cắt dây, vật liệu làm điện cực phải đáp ứng được những yếu tố sau:

+ Dẫn điện tốt

+ Có nhiệt độ nóng chảy cao

+ Có độ giãn dài cao

+ Có tính dẫn nhiệt tốt

Dây cắt được chia làm 2 loại

Loại không lớp phủ: là dây kim loại gồm đồng đỏ, đồng thau và molipđen

Loại có lớp phủ có thể là kẽm, đồng đỏ, oxyt kẽm, graphit với lõi là đồng thau… https://machineshop.vn/vi-sao-bi-dut-day-khi-van-hanh-may-cat-day-cnc-molipden/ Dây cắt có lớp phủ cải thiện đáng kể khả năng cắt hơn so với dây không lớp phủ.

Chất điện môi và cách sử dụng

Chất điện môi và sự sục rửa có các tác dụng sau:

+ Cách ly khe hở gia công trước khi một lượng lớn năng lượng được tích lũy tạo ra sự phóng điện vào một vùng nhỏ

+ Khôi phục điều kiện khe hở mong muốn bằng phương pháp làm lạnh khe hở và khử ion hòa

+ Rửa trôi phôi ra khỏi vùng gia công, đồng thời làm nguội dây và chi tiết gia công

Nguyên lý gia công của máy cắt dây CNC

Khi dây điện cực được cuốn lien tục và chạy theo một lập trình cho trước sẽ cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp. Chuyển động của dây cắt được lập trình theo một đường nằm trong hệ trục tọa độ XY. Bàn máy được điều khiển CNC chuyển động theo các phương X và Y. Chuyển động này tạo thành một đường liên tục với độ chính xác là 0,001mm. Những chuyển động này được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM có modul dành iêng với máy cắt dây CNC. Dây cắt được dẫn hướng qua hai cơ cấu dẫn hướng bằng kim cương, Đường kính của dây sẽ tương thích với đường kính của lỗ cơ cấu dẫn hướng.

Sự khác biệt giữa gia công điện cực và gia công máy cắt dây CNC

+ Gia công bằng điện cực thỏi sử dụng dầu làm chất điện môi còn gia công máy cắt dây dung nước khử khoáng

+ Trong gia công điện cực thỏi, sự phóng điện giữa mặt đầu điện cực và chi tiết gia công. Sự phóng điện trong cắt dây và xảy ra giữa mặt bên dây cắt với chi tiết gia công.

+ Vùng phóng điện ở gia công bằng điện cực thoi được tính từ mặ đầu và gọc của điện cực. máy cắt dây edm Còn vùng phòng điện khi gia công cắt dây chỉ bao gồm mặt 180o của dây cực khi nó tiến đến chi tiết gia công.

Ứng dụng

Ứng dụng của máy cắt dây CNC có thể áp dụng để gia công nhiều dạng bề mặt khác nhau với độ chính xác cao như:

+ Gia công các lỗ trong khuôn đột, các khuôn ép kim loại

+ Gia công điện cực cho máy EDM dùng điện cực thỏi

+ Cắt các đường bin6 dạng phúc tạp như của bánh rang, biên dạng cam, bên dạng spline…

+ Cắt các mặt 3D đặc biệt như bề mặt bánh răng nghiêng, khối elip, các khối nón, khối xoắn ốc, khối parabol, bề mặt cánh tuabin…

+ Ngoài ra gia công máy cắt dây CNC còn áp dụng để gia công vật liệu siêu cứng như kim cương, vật liệu composite, gia công sứ cách điện

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *