Cách chọn cây trồng trong nhà tốt nhất theo bản mệnh

Các căn hộ hiện đại thường ưu tiên những không gian xanh mát và hợp phong thủy. Để đạt được điều đó, việc sử dụng các loại cây xanh chắc chắn là gợi ý mà bạn sẽ thường xuyên nhận được. Nhưng nếu như bạn chưa biết được loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho bản mệnh của mình thì đừng ngại tham khảo thêm những thông tin sau đây!

Cây trồng trong nhà tốt nhất cho người mệnh Kim

Mệnh kim đại diện cho kim loại theo ngũ hành. Màu sắc của mệnh kim là vàng. Nhưng tốt nhất, người ta thường hay chọn màu của mệnh thổ cho những người mạng kim vì thổ sinh kim. Đặt các cây có đặc điểm, màu sắc của mệnh thổ trong nhà sẽ giúp ích bạn trong cuộc sống. Ví dụ như:

– Cây kim ngân: Tên gọi kim ngân nghĩa là tiền phù hợp với đặc tính “kim loại” của mệnh kim. Hơn nữa, cây mang ý nghĩa phát tài, thêm lộc.

(Cây kim ngân tốt nhất cho người mệnh Kim)
(Cây kim ngân tốt nhất cho người mệnh Kim)

– Cây ngọc ngân: Câu có lá màu trắng bạc, hợp với màu sắc của mệnh kim và có ý nghĩa may mắn.

– Cây đế vương: Là loài cây phù hợp với người mệnh Kim và dành cho những người đang làm quản lý, lãnh đạo.

– Cây kim phát tài: Là loài cây vượng khí cho những người mệnh kim, nhất là sự nghiệp của bạn sẽ càng thăng tiến khi trồng loài cây này trong nhà.

Cây trồng trong nhà tốt nhất cho người mệnh Mộc

Mệnh mộc đại diện cho cây cối và có những người nhiệt tình, hướng ngoại. Người mệnh mộc có thể chọn màu sắc bản mệnh là xanh lá và màu tương sinh là xanh dương, nâu, đen. Hầu hết các loài cây đều hợp với mệnh mộc nhưng tốt nhất vẫn là:

– Cây kim tiền: Cây có màu xanh đậm và ý nghĩa giàu sang, phú quý nên hợp với cả những người mệnh Mộc.

– Cây cau tiểu trâm: Được mệnh danh là “vị thần may mắn” của những người mệnh mộc. Trồng cây trong nhà giúp bạn vượng khí, vượng tài.

– Sen đá nâu: Màu nâu tương sinh thích hợp với mệnh mộc. Đây là loài cây có ý nghĩa duy trì tình yêu, tình bạn và các mối quan hệ. Cây giúp cho bạn có cuộc sống thoải mái, viên mãn.

Cây trồng trong nhà tốt nhất cho người mệnh Thủy

Mệnh thủy đại diện cho nguyên tố nước với năng lượng mạnh mẽ, huyền bí. Màu sắc mệnh thủy là đen, xanh dương. Và những loài cây phù hợp mệnh thủy là:

– Cây nhất mạt hương: Cây có mùi hương dễ chịu, các lá cây nhỏ trông như những đồng tiền. Đặt một chậu cây nhất mạt hương trên bàn phòng khách giúp bạn gắn bó với những thành viên trong gia đình, thủy chung, trung thành và mang lại điều may mắn.

(Cây lan ý đặt phòng khách hợp với mệnh Thủy)
(Cây lan ý đặt phòng khách hợp với mệnh Thủy)

– Cây Lan ý: Loài cây giúp bạn có một không gian sống nhẹ nhàng, bình yên và cân bằng các nguồn năng lượng khắc nhau trong gia đình. Đây là loài cây phù hợp với người mệnh thủy.

– Cây thường xuân: Có ý nghĩa may mắn, bình an. Cây có thể rủ xuống như thác nước, hợp với mệnh thủy.

Cây trồng trong nhà tốt nhất cho người mệnh Thổ

Mệnh thổ có màu bản mệnh là nâu và vàng nhạt, màu tương sinh là đổ, hồng, cam, tím. Những người thuộc mệnh thổ trung thành và sẵn sàng hỗ trợ người khác, rất kiên trì và độc lập. Cây hợp với mệnh thổ:

– Ngũ gia bì: Mang ý nghĩa ổn định tài vận, củng cố tiền bạc trong gia đình vì thế nên đặt trong phòng khách.

– Cây vạn lộc: Vạn lộc có lá chuyển từ xanh qua đỏ nâu vô cùng bắt mắt. Đây là loài cây có ý nghĩa mang lại may mắn và tiền tài.

Cây trồng trong nhà tốt nhất cho người mệnh Hỏa

Màu bản mệnh của mệnh hỏa là đỏ, cam, vàng, hồng,… Những cây mang lại may mắn cho mệnh hỏa cũng nên là những loài cây và hoa có sắc đỏ các tông như:

– Cây hồng môn: Cây có lá màu hồng rất ấm áp và giúp tình cảm của người mệnh Hỏa phát triển tốt.

– Cây phú quý: Ý nghĩa của cây phú quý là phát tài, sự nghiệp vững chắc, thăng hoa,…

Ngoài ra còn có cây vạn lộc, cây kim tiền cũng hợp với người mệnh hỏa.

Việc chọn cây trồng trong nhà tốt nhất theo mệnh giúp cho cuộc sống và gia đình bạn trọn vẹn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng cây để trang trí nội thất, góp phần làm cho căn nhà thêm sinh động. Đừng quên tìm hiểu hoặc liên hệ với các cơ sở cung cấp nội thất để được chuyên gia tư vấn về cây cảnh phong thủy nhé!

>> Xem thêm: Địa chỉ mua giường gấp thông minh giá rẻ tạị Hà Nội

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất giá rẻ

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ kho: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Facebook: https://www.facebook.com/Noithatluongson/

Website: noithatluongson.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *