Chọn rèm che bàn thờ phải như thế nào?

phải chọn rèm che bàn thờ thế nào?

Phòng thờ hay bàn thờ là không gian thanh tịnh và trang nghiêm nên chúng ta cần có trách nhiệm tạo ra sự yên tịnh cho không gian thờ cúng trong nhà bằng cách trang trí nội thất hài hoà.

Tất nhiên để bàn thờ được yên tịnh thì một chiếc rèm che bàn thờ với căn phòng là cực kỳ cần thiết. Nhưng phải chọn rèm che bàn thờ như thế nào để nó vừa trang trí, Phòng xông hơi mini vừa không làm mất đi sự trang nghiêm của phòng thờ?

Bạn tham khảo: Tranh phòng thờ.

phải chọn rèm che bàn thờ thế nào?
phải chọn rèm che bàn thờ thế nào?

Nên chọn rèm che bàn thờ như thế nào?

Như Rèm tốt chia sẻ, rèm bàn thờ phải đủ khả năng mang lại sự trang nghiêm yên tĩnh cho phòng thờ, mà vừa là đồ trang trí đẹp.

Khi chọn rèm che ban thờ, bạn cần chú ý nhất tới hai tiêu chí là chất liệu và màu sắc. Không nên sử dụng loại rèm che có chất liệu nhân tạo như nhựa, kính, cao su… mà thay vào đó nên chọn rèm vải, gỗ, tre trúc tự nhiên…

Thứ hai chỉ nên chọn rèm che bàn thờ có màu sắc nhẹ nhàng trung tính như trắng, xám, gam màu pastel nhạt hoặc màu trầm như xanh nước biển, chàm bàn bóng bàn … tránh màu sắc gây hiệu ứng mạnh như đỏ, vàng, da cam, xanh lá, đen vì sẽ khiến không gian u tịch.

Khi chọn rèm che cho bàn thờ, bạn cũng chú ý tới độ dày của rèm. Không nên chọn rèm vải dày lớn ngăn cách phòng thờ hoàn toàn với căn phòng là không được. Cũng không nên chọn rèm hạt gỗ quá thưa vì khí xấu lọt qua dễ dàng.

Liên quan

Các loại rèm bàn thờ đẹp!
Các loại rèm bàn thờ đẹp!

Các loại rèm che bàn thờ nên dùng

Phòng thờ và ban thờ là không gian yên tịnh và trang hoàng, nhưng không có nghĩa tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt của chúng ta. Vì thế rèm che bàn thờ tốt nhất là rèm vải voan mỏng, rèm hạt gỗ, rèm sáo gỗ hoặc rèm mành.

Đây là các loại rèm che bàn thờ đáp ứng được các yêu cầu trên về chất liệu, mức độ riêng tư, màu sắc.

Rèm tốt là một đơn vị thi công rèm cửa sổ tại Hà Nội, có 3 địa chỉ giao dịch tại Hoàng Quốc Việt, Láng và Chiến Thắng. Nếu bạn muốn lắp đặt rèm che bàn thờ tại Rèm tốt thì có thể liên hệ thông tin dưới website.

Cuối cùng, bạn tham khảo các mẫu đèn trang trí gotrangtri.vn cho phòng thờ đẹp nhất. Xin cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *