Máy khoan cần nhưng điều cần biết

Máy khoan cần nhưng điều cần biết

Máy khoan là gì

Máy khoan là một thiết bị với một đầu mũi khoan dùng để khoan lỗ trên bề mặt vật liệu khác nhau. công dụng của máy khoan Thường dùng cho nghề mộc và kim khí. Đuôi mũi khoan được cặp vào đầu máy khoan, và được ấn vào mục tiêu và xoay tròn. Đầu mũi khoan thực hiện việc cắt bằng các vật liệu từng lát mỏng.

Phân loại máy khoan

Có rất nhiều các phân loại máy khoan, tùy theo công dụng, cấu tạo, người ta chia ra một số loại khoan chính như sau

Máy khoan cầm tay

Máy khoan bàn

Máy khoan cần Đài Loan

Máy khoan đứng

Máy khoan lỗ sâu (nòng súng)

Máy khoan nhiều đầu

Một số máy đa chức năng: (khoan phay)

Chia theo nguồn động lực người ra chia ra

Máy khoan khí nén

Máy khoan thủy lực

Máy khoan điện

Hướng dẫn cách sử dụng và vận hành Máy khoan cần

Máy khoan cần tailfit hoạt động với công suất lớn nên tốc độ quay cực nhanh vì thế nếu không cẩn thận dễ gây mất an toàn lao động. Do đó khi làm việc với Máy khoan cần Đài Loan phải đảm bảo các bộ phận phải được lắp đặt chính xác.

Lắp đuôi côn vào trục chính

Đầu tiên bạn hãy kéo cần khoan để di chuyển trục chính xuống, https://www.machineshop.vn/may-khoan-cnc/may-khoan-can sau đó lắp đuôi côn vào. Có thể dùng thêm một đoạn gỗ để ép đuôi côn vào trục chính.

Lắp đầu khoan vào đuôi côn

Cần khóa hết các đầu côn của Máy khoan cần tailfit lại trước khi tiến hành lắp để đảm bảo an toàn lao động. Bạn có thể dùng thêm một đoạn gỗ để ép đầu khoan vào đuôi côn.

Di chuyển bàn làm việc

Bạn cần tháo lỏng ốc khóa của bàn làm việc. Sau đó dùng tay quay để điều chỉnh độ cao thấp cho bàn làm việc nhằm phù hợp với nhu cầu công việc.

Điều chỉnh độ sâu khoan

Trên cần điều khiển sẽ có vạch chia độ sâu khoan. Khi cần chỉnh độ sâu khoan bạn hãy nới lỏng ốc trên cần điều khiển khoan và di chuyển tới độ sâu cần thiết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *