Nguyên tắc chọn rèm cửa phù hợp với căn nhà của bạn

Rèm cửa là phần không thể thiếu cho các ô cửa sổ, đặc biệt là trong mùa hè. Chúng vừa ngăn bớt ánh nắng gay gắt, vừa tăng thêm hiệu quả thẩm mỹ và làm nổi bật cho cả căn phòng. Vì vậy, việc chọn rèm cửa luôn là yếu tố quan trọng tạo nên ngôi nhà hoàn hảo.

Rèm cửa sổ thường chia làm ba loại: rèm lọc ánh sáng, rèm ngăn hoàn toàn ánh sáng xuyên qua và rèm trang trí.

Tùy vào mỗi không gian khác nhau, chủ nhân cần phải chọn rèm cửa hợp lý cho các khung cửa sổ nhà mình. Khi chọn rèm cửa cần chú ý  màu sắc, hoa văn và kiểu dáng của rèm phải luôn có sự hài hòa nhất định với các thiết kế nội thất trong phòng.

Nguyên tắc chọn rèm cửa ?

Không dùng thanh treo rèm quá ngắn

Không dùng thanh treo rèm quá ngắn khi chọn rèm cửa

Hãy chọn một thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ của bạn. Điều đó sẽ tạo đủ diện tích để bạn có thể buộc cố định các tấm vải rèm ở hai bên cửa sổ khi không cần che sáng. Bên cạnh việc chọn rèm cửa  này cũng giúp khung cửa sổ trông có vẻ lớn hơn so với thực tế.

Chọn rèm cửa cho phòng bếp thường có độ dài vừa phải, chỉ đến bậu cửa sổ, thường kết hợp với dây buộc để tạo sự gọn gàng, khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Nguyên tắc khi chọn rèm cửa  là hãy chọn thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ từ 24 đến 36cm. Bạn cũng không nên chọn rèm cửa quá dài vì chúng dễ gây ra hỏa hoạn.

Màu sắc, hoa văn và kiểu dáng của rèm phải luôn có sự hài hòa trong căn phòng.

Cần chọn rèm cửa màu sắc hài hòa với căn phòng

Khi chọn rèm cửa ,màu sắc rèm cửa nên hài hòa với màu tường và trần nhà.

Theo phong thủy, trần nhà đại diện cho trời, sàn nhà đại diện cho đất, tường đại diện cho con người. Màu sắc tường hay rèm cửa có tác dụng kết nối trần và sàn nhà. Tốt nhất màu của tường và rèm cửa nên sẫm hơn trần nhà và nhạt hơn sàn nhà để tạo ra sự hài hòa.

Tuy nhiên, trong phòng bếp, bạn không nên chọn rèm cửa quá dài vì chúng dễ gây ra hỏa hoạn. Chọn rèm cửa cho phòng bếp thường có độ dài vừa phải, chỉ đến bậu cửa sổ, thường kết hợp với dây buộc để tạo sự gọn gàng, khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Phòng ngủ là không gian riêng tư của gia đình, vì vậy để bảo đảm sự riêng tư này thì việc chọn rèm cửa càng phát huy tác dụng của mình. Bạn nên chọn rèm cửa có màu sẫm, vừa kín đáo lại có lợi cho giấc ngủ.

Nếu phòng khách hướng về phía Nam, mùa hè khó tránh ánh nắng chiếu vào quá mạnh mà tạo thành “quang yểm” (những tia sáng xấu), lúc này cần phải chọn rèm cửa có màu sẫm hơn, bố trí trong ngoài hai tầng để che ánh nắng tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ giặt rèm tại đây: http://phuckhangtrang.com/bai-viet/3136/ve-sinh-ghe-sofa-giat-ghe-sofa-giat-nem-giat-rem-cua

Chọn vải phù hợp

Cần chọn vải phù hợp với căn phòng

Vải sử dụng làm rèm cần phù hợp với nội thất chung của căn phòng và chức năng của nó. Các loại vải mềm và mỏng như vải voan, vải rèn chủ yếu sử dụng với mục đích trang trí và lọc bớt ánh sáng. Trong khi chọn rèm cửa làm bằng chất liệu vải dày có tác dụng cản sáng và mang đến sự riêng tư nhiều hơn.

Kiểu dáng rèm cửa

Có nhiều kiểu dáng khác nhau khi chọn rèm cửa

Có rất nhiều kiểu dáng rèm cửa khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Thông thường các kiểu rèm ly (ly đôi, ly ba…) sẽ tạo cảm giác nghiêm chỉnh, quy củ, kiểu cách hơn, còn rèm ô rê lại đem đến cảm giác casual, nhẹ nhàng. Rèm roman phù hợp với cửa sổ nhỏ, cửa sổ văn phòng.

Bộ rèm cửa tạo điểm nhấn cho căn phòng trông đẹp hơn.

Chọn rèm cửa ưng ý không những mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà còn tạo ra điểm nhấn cho không gian nội thất. Khi các chi tiết nhỏ cùng nhau kết hợp và cộng hưởng hài hòa, căn nhà của bạn sẽ trở nên thật tuyệt vời, một nơi lý tưởng và thoải mái để trở về và tận hưởng cảm giác thư thái, bình yên.

Trên đây là những nguyên tắc chọn rèm cửa cho ngôi nhà của bạn. Bạn hãy lưu lại để có thể áp dụng cho gia đình mình nhé.

Chúc bạn thành công !!!

Ghé thăm Remtot nhiều hơn để tìm đọc các kinh nghiệm mua và trang trí rèm cửa cho nhà mình, sau đó tìm mua ngay một mẫu rèm cửa sổ đẹp ưng ý nhất với ngôi nhà của bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *