Offpage SEO là gì? Hướng dẫn cách SEO offpage cho website nội thất

Offpage SEO là gì? Hướng dẫn cách SEO offpage cho website

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nổi tiếng bao gồm nhiều chất lượng và một trong những yếu tố quan trọng nhất là các yếu tố ngoài trang.

SEO offpage bao gồm các yếu tố SEO cần thiết để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm, như liên kết ngược và chúng là những phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào.

Tuy nhiên, đối với những người mới tiếp thị qua Internet, “SEO offpage” có thể không có ý nghĩa gì cả.

Vậy, SEO offpage là gì? Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một vài thông tin quan trọng có thể giúp làm rõ tầm quan trọng của SEO offpage trong khi giải thích ý nghĩa của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm offpage. 

SEO offpage là gì?

SEO offpage, còn được gọi là SEO ngoài trang, mô tả các kỹ thuật tối ưu hóa có thể cải thiện xếp hạng của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Tuy nhiên, những kỹ thuật này xảy ra bên ngoài trang web của bạn và liên quan đến việc thu hút các liên kết từ các trang web khác, chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và các đề cập trên web.

SEO offpage so với SEO onpage

SEO offpage là khi trang web của bạn được đề cập ở những nơi khác trên web và SEO on-page là việc tối ưu hóa trang web của bạn.

 • SEO offpage là một nỗ lực (chẳng hạn như thông qua tiếp thị truyền thông xã hội hoặc tiếp thị người có ảnh hưởng) để tạo liên kết và xếp hạng, để trang web của bạn tăng uy tín và xếp hạng. SEO offpage nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.
 • SEO trên trang là tối ưu hóa các mục trên trang web của bạn (chẳng hạn như tối ưu hóa từ khóa và liên kết nội bộ), do đó bạn có thể xếp hạng cao hơn cho các từ khóa bạn nhắm mục tiêu. SEO trên trang nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa on-page và offpage là Google sử dụng SEO trên trang của bạn để đo mức độ liên quan của trang và SEO ngoài trang của bạn để đo độ tin cậy của trang.

Đảm bảo rằng bạn đang thực hiện cả hai chiến lược. SEO trên trang của bạn là yếu tố làm nên thành công cho chiến lược SEO ngoài trang của bạn.

Tại sao SEO offpage lại quan trọng?

SEO offpage cực kỳ có giá trị vì nó cho các công cụ tìm kiếm biết rằng trang web của bạn quan trọng đối với những người khác trên web. Mọi liên kết mà bạn nhận được hoạt động như một sự chứng thực từ một nguồn khác rằng trang web của bạn là chất lượng.

Điều này cho phép các nguồn bên ngoài hoạt động như những điểm kết nối cho các trang web có cùng chất lượng SEO trên trang để các công cụ tìm kiếm biết cách tốt nhất để xếp hạng các trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). 

Ví dụ, nếu chúng ta xem xét hai trang web đám cưới có nội dung tương tự nhau, trang web nào sẽ xếp hạng cao hơn?

Nếu các trang web sử dụng các chiến lược SEO trên trang tương tự , các tín hiệu SEO ngoài trang có thể giúp xác định trang web nào xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm như Google đo lường các yếu tố SEO ngoài trang, như số lượng và chất lượng của các liên kết ngược đến các trang web.

Nếu một trong những trang web đám cưới có nhiều liên kết ngược từ các nguồn uy tín, trong khi trang khác không nhận được đề cập trực tuyến, thì trang web có nhiều liên kết ngược hơn (và danh tiếng trực tuyến tốt hơn) sẽ có thứ hạng cao hơn.

Sử dụng nhiều yếu tố SEO ngoài trang và trên trang, các công cụ tìm kiếm xác định các trang có giá trị như thế nào đối với các truy vấn của người tìm kiếm và trả về các kết quả có liên quan cho phù hợp.

Chỉ cần nhớ – một trang không có tối ưu hóa ngoài trang giống như một đám cưới không có lời mời. Nó sẽ trở thành một buổi biểu diễn vắng mặt.

3 loại liên kết cho SEO offpage

Liên kết là một thành phần quan trọng đối với SEO offpage. Trước khi bạn bắt đầu xây dựng hoặc kiếm các liên kết ngược, điều cần thiết là phải hiểu các loại liên kết khác nhau, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến tính công bằng của một liên kết đến trang web của bạn.

Ba loại liên kết bao gồm:

Liên kết tự nhiên

Một liên kết tự nhiên đến trang web của bạn một cách tự nhiên.

Nhóm của bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào hoặc tiến hành bất kỳ hoạt động tiếp cận nào để kiếm được liên kết. Người viết nội dung đó quyết định liên kết đến nội dung của bạn, cho dù họ theo dõi thương hiệu của bạn hay khám phá nội dung của bạn thông qua tìm kiếm.

Dù bằng cách nào, họ cũng thấy nội dung của bạn có giá trị và đáng để làm nổi bật.

Liên kết được xây dựng

Một liên kết được xây dựng đến trang web của bạn từ tiếp cận.

Nhóm của bạn đã làm việc để kiếm được liên kết này, cho dù bằng cách liên hệ với quản trị viên web, nhà xuất bản hoặc nhà báo. Bạn thậm chí có thể đã quảng bá nội dung bằng một chiến dịch quảng cáo, cung cấp cho nó sự hiển thị giúp mọi người khám phá nội dung.

Mặc dù bạn đã xây dựng liên kết này, bạn vẫn tạo ra nội dung có giá trị cho người dùng.

Liên kết đã tạo

Một liên kết được tạo đến trang web của bạn từ việc tự đệ trình trên các thư mục, diễn đàn hoặc thông cáo báo chí.

Nhóm của bạn đã tạo liên kết này có chủ ý và không tiến hành bất kỳ hoạt động tiếp cận nào. Chiến thuật SEO offpage để xây dựng liên kết này có xu hướng được coi là một phương pháp SEO mũ đen vì các công cụ tìm kiếm coi thường loại chiến thuật xây dựng liên kết này.

Khi xây dựng liên kết, hãy tập trung vào các liên kết tự nhiên hoặc được xây dựng.

6 yếu tố ảnh hưởng đến giá trị liên kết đối với SEO offpage

Bạn cũng muốn nghĩ về công bằng hoặc giá trị và quyền hạn được thông qua bởi một liên kết.

Mặc dù bạn có thể thu hút hàng tá liên kết có giá trị thấp từ các trang web spam hoặc không đáng tin cậy, nhưng chúng sẽ không giúp doanh nghiệp của bạn xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Đó là lý do tại sao điều cần thiết là phải tập trung nỗ lực xây dựng liên kết SEO ngoài trang của bạn vào các trang web đáng tin cậy với nguồn liên kết tuyệt vời.

Sáu yếu tố ảnh hưởng đến vốn chủ sở hữu thông qua một liên kết bao gồm:

 1. Các anchor text sử dụng để liên kết đến trang web của bạn
 2. Độ mới hoặc độ tuổi của liên kết đến trang web của bạn
 3. Số lượng liên kết trên trang liên kết
 4. Mối quan hệ giữa chủ đề của trang liên kết và của bạn
 5. Độ tin cậy của trang web liên kết
 6. Quyền của trang liên kết và trang liên kết

Nếu bạn sử dụng các công cụ như Ahrefs , SEMrush , v.v. , bạn có thể đánh giá giá trị liên kết tiềm năng của một trang web.

Cách thực hiện SEO offpage cho chiến dịch SEO của bạn

Bây giờ chúng ta đã xác định tầm quan trọng của SEO offpage đối với sự thành công của một trang web, chúng ta có thể đi sâu vào các chi tiết cụ thể về cách cải thiện SEO offpage.

1. Xây dựng liên kết

Kỹ thuật phổ biến nhất của SEO ngoài trang là liên kết ngược , nhằm mục đích tạo ra các liên kết tự nhiên đến trang của bạn.

Bắt các trang web có uy tín liên kết trở lại trang web của bạn có hai lợi ích chính: thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và giúp xác định thứ hạng của bạn. Liên kết từ các trang web có uy tín rất có lợi cho trang web của bạn.

Những lợi ích này xảy ra bởi vì các liên kết là cách chính để điều hướng internet. Liên kết cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn. Với các liên kết , người dùng của bạn có thể dễ dàng điều hướng đến thông tin khác mà họ thấy có liên quan.

Liên kết cũng là cách đơn giản nhất để đo lường chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy của một trang web. Đó là lý do tại sao Google bao gồm các liên kết như một phần của các yếu tố xếp hạng tìm kiếm.

Nhưng làm thế nào để bạn thuyết phục người khác liên kết với bạn? Bạn có thể thử bất kỳ (hoặc tất cả) các chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ngoài trang sau để bắt đầu.

 • Tham gia một hiệp hội. Đây có thể là một hiệp hội ngành hoặc Phòng Thương mại địa phương. Đảm bảo rằng công ty của bạn nhận được một liên kết trên trang web của hiệp hội.
 • Tạo nội dung chất lượng . Tạo các bài đăng blog , đồ họa thông tin , video chất lượng cao và hơn thế nữa là tất cả những cách tuyệt vời để thu hút các nhấp chuột và liên kết tự nhiên đến trang web của bạn. Về cơ bản, nếu nó thú vị, họ sẽ đến.
 • Đưa tay ra . Tiếp cận các nhà báo và blogger như những nguồn có thể cho bài viết của họ hoặc yêu cầu họ lưu trữ nội dung nào đó mà bạn đã tạo, mang lại cơ hội trong tương lai để bạn kiếm được liên kết đến trang web của mình.
 • Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội . Quảng cáo nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp nó đạt được sức hút. Đăng nội dung thích hợp, chẳng hạn như đồ họa thông tin, bài đăng trên blog và hơn thế nữa, lên các kênh truyền thông xã hội. Tối ưu hóa các bài đăng của bạn để có khả năng khám phá, như bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter.

Một số liên kết có trọng lượng lớn hơn những liên kết khác. Ví dụ: các liên kết từ những người có ảnh hưởng trong cộng đồng khán giả của bạn có nhiều quyền hạn hơn các liên kết từ các trang web spam.

Các liên kết chất lượng cao đó sẽ cho Google biết rằng bạn đã được công nhận – rằng trang web của bạn biết tài liệu của nó – và Google sẽ xếp hạng bạn cao hơn.

Để đảm bảo rằng chiến lược SEO offpage của bạn đang hoạt động tốt, hãy thường xuyên kiểm tra các liên kết ngược của bạn . Bạn có thể sử dụng các công cụ để phân tích hồ sơ backlink của bạn và đối thủ cạnh tranh . Một số công cụ tạo backlink yêu thích của chúng tôi là:

 • Ahrefs
 • Moz Link Explorer
 • SEMrush
 • Buzzsumo
 • Ubersuggest

Khi thực hiện chiến lược SEO offpage của bạn, đừng chỉ biết cách xây dựng liên kết, hãy hiểu lý do tại sao bạn đang xây dựng chúng. Bạn đang xây dựng chúng để bạn có thể có sự hiện diện đáng kể hơn và tiếp cận những người mà bạn nghĩ rằng dịch vụ và sản phẩm của mình có thể giúp ích.

Nội dung liên quan gì đến SEO offpage?

Bạn có thể có tất cả các kỹ thuật offpage tốt nhất trên thế giới, nhưng chúng sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn không có nội dung chất lượng. Nội dung là thứ giữ chân người dùng trên trang và nếu nó không có giá trị đối với khán giả của bạn, họ sẽ không ở lại.

Với đủ liên kết, bạn có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy cập, nhưng lưu lượng truy cập đó sẽ không bao giờ chuyển thành chuyển đổi nếu không có gì đáng xem trên trang của bạn. Nội dung của bạn là nơi bạn thuyết phục khán giả rằng bạn có tất cả các câu trả lời!

Nếu chúng ta tiếp tục ví dụ về đám cưới, nội dung của bạn là thức ăn trong đám cưới. Đó là thứ giữ chân khách của bạn cho đến cuối cùng.

Vì vậy, một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO offpage nào là có nội dung tốt để giúp thu hút người dùng khi họ truy cập vào trang của bạn.

2. Viết blog

Viết blog là một cách tuyệt vời để bắt đầu tạo nội dung có thể liên kết cho thương hiệu của bạn.

Không có nơi nào khác trên web có dòng nội dung dài liên tục hơn blog.

Trên blog của bạn, khán giả có thể nhận xét và chia sẻ nội dung của bạn, giúp bạn dễ dàng được chú ý hơn và bắt đầu tạo các liên kết tự nhiên và đề cập thương hiệu.

Và với các bài đăng liên tục, bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo thông thái trong ngành của mình. Khán giả của bạn sẽ nhìn vào bạn trước tiên để biết thông tin về các bản cập nhật và xu hướng gần đây, cũng như hướng dẫn cách thực hiện và các bài báo thông tin.

Nói về việc tạo ra lòng trung thành!

3. Tiếp thị truyền thông xã hội

Mặc dù các liên kết truyền thông xã hội không ảnh hưởng đến xếp hạng, nhưng các trang web truyền thông xã hội vẫn là một số nơi tốt nhất trên web để tạo nhận thức cho thương hiệu của bạn.

Các thương hiệu có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội mang lại cảm giác cởi mở và dễ tiếp cận, đó là điều ngày càng trở nên quan trọng đối với các doanh nghiệp ngày nay.

Nếu một thương hiệu không dễ tiếp cận, không chỉ khiến thương hiệu bị mài mòn, độ tin cậy của thương hiệu sẽ bị nghi ngờ khi người dùng không thể dễ dàng tiếp cận thông tin về thương hiệu đó.

Thay vì xuất hiện như một thực thể xa lạ, hãy để thương hiệu của bạn xuất hiện như một cửa hàng thân thiện ở góc khu phố.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách duy trì hoạt động trên các trang mạng xã hội và bắt đầu một blog , nơi bạn có thể cho phép khán giả cảm nhận được sự tinh tế của thương hiệu.

Ngoài ra, hãy tạo nội dung có liên quan và dễ đọc, đồng thời phản hồi tích cực và chân thành các nhận xét trên cả blog và các trang mạng xã hội của bạn. Làm điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn giống như một nhóm người thay vì một robot.

4. Tiếp thị người ảnh hưởng

SEO offpage có thể ảnh hưởng đến ý kiến ​​trực tuyến như thế nào?

Vì sự nhấn mạnh vào các liên kết như một phương pháp hoàn thành SEO offpage, nhiều người có xu hướng cho rằng việc tạo ra các liên kết là mục tiêu của SEO offpage.

Tuy nhiên, mục tiêu thực sự của SEO offpage là tăng thứ hạng để mọi người có thể tìm thấy, liên hệ và mua hàng từ bạn. SEO offpage sẽ tạo ra sự tương tác tích cực với thương hiệu của bạn, cho dù đó là thông qua các liên kết, đánh giá, phương tiện truyền thông xã hội hoặc đề cập thương hiệu.

Tuy nhiên, SEO offpage có thể phức tạp, bởi vì những phương pháp đó là những phương pháp bạn không thể kiểm soát, không phải là không bị coi là mũ đen và không ai muốn đội mũ đen.

Không có cách nào chắc chắn hơn để làm giảm uy tín thương hiệu của bạn – hoặc thứ hạng của bạn – bằng các phương pháp SEO mũ đen như trả tiền cho nhân viên để đăng các đánh giá tích cực hoặc mua các liên kết đến trang web của bạn.

Và vì bạn không thể kiểm soát SEO ngoài trang giống như cách bạn có thể kiểm soát các yếu tố trên trang của trang web của mình, nên SEO ngoài trang có thể biến thành một trò chơi chờ đợi bực bội, nơi tất cả những gì bạn có thể làm là hy vọng phản hồi từ khán giả tích cực.

Nếu nó tiêu cực, hãy đánh giá lại chiến lược SEO của bạn. Xem những gì đang hoạt động, điều chỉnh những gì không.

Một trong những cách bạn có thể chống lại các đánh giá tiêu cực là:

 • Thực hiện các thay đổi sẽ giải quyết những lo ngại hợp lệ về những đánh giá tiêu cực đó
 • Tiếp cận khách hàng của bạn, yêu cầu họ đánh giá sau khi mua hàng

Bằng cách thực hiện hai điều này, bạn sẽ cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình và tạo ra nhiều bài đánh giá hơn.

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng trực tuyến . Bằng cách có một người nổi tiếng xác nhận thương hiệu của bạn, bạn sẽ nâng cao lòng tin của khán giả hơn bao giờ hết.

5. Viết cho các ấn phẩm

Viết cho các ấn phẩm bên ngoài là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng bạn là người có thẩm quyền trong ngành của mình đồng thời quảng bá dịch vụ của chính doanh nghiệp bạn. Loại quảng cáo này mang lại cho bạn tiềm năng rất lớn để thu hút khách hàng mà có thể bạn chưa từng nghe nói về bạn. Thêm vào đó, nó có thể cung cấp cho bạn một danh mục bài viết mà bạn có thể hiển thị cho các ấn phẩm khác để bắt đầu viết cho chúng, v.v.

6. Đánh dấu trang xã hội

Đánh dấu trang xã hội là quá trình gửi nội dung của bạn đến các trang web như StumbleUpon, Tumblr, Reddit và những trang khác. Các trang web này phân đoạn nội dung của chúng để thu hút một số ngách nhất định, mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng trong nhóm nhân khẩu học cụ thể mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Tuy nhiên, trước khi bạn gửi bất kỳ nội dung nào, hãy đảm bảo nghiên cứu đối tượng và quy tắc của từng trang web.

Bạn không muốn spam những cộng đồng này. Thay vào đó, bạn muốn cung cấp giá trị thực tế với nội dung của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *