Thông tin cần thiết về rèm cửa bằng hạt gỗ hiện nay

rèm cửa bằng hạt gỗ

Ra đời từ khá là lâu đời, nhưng ở rèm cửa bằng hạt gỗ vẫn được truyền tai nhau sử dụng, thậm chí còn được đa dạng mẫu mã hơn. Vậy hẳn rèm hạt gỗ phải có gì thực sự đặc biệt. Cùng với chúng tôi tìm hiểu loại rèm này nhé! 

1. Rèm cửa bằng hạt gỗ là gì?

Rèm cửa bằng hạt gỗ là một loại rèm thường thấy ngày xưa tại các gia đình Việt Nam. Loại rèm này có ra đời từ Việt Nam và Trung Quốc. Rèm cửa gỗ hay được trang trí cho lối cửa ra vào và còn được dùng để ngăn cách các không gian phòng ở. Hoặc cũng có thể sử dụng rèm cửa gỗ dùng để trang trí cho nơi thờ cúng gia tiên thêm phần sang trọng và hiện đại.

rèm cửa bằng hạt gỗ
Rèm cửa bằng hạt gỗ

Rèm cửa bằng hạt gỗ là loại rèm cửa được làm từ các loại hạt như hạt bồ đề, hạt gỗ sồi, hạt hạt gỗ hương… đan vào nhau tạo nên các thiết kế rèm cửa nhất định. Những hạt gỗ này được gia công  để có hình dáng, kích thước cũng như theo yêu cầu của khách hàng.

Rèm gỗ hạt được xếp hình họa tiết khác nhau. Có họa tiết hình hoa sen hay chữ Phúc, Lộc, Thọ hoặc là hình quả trám. Vì vậy, chúng có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

2. Ưu điểm khi lắp rèm cửa bằng hạt gỗ

  • Tính thẩm mỹ

Nhờ phong cách độc đáo, vẻ đẹp trang nhã và cổ xưa mà rèm cửa bằng hạt gỗ vẫn được tin dùng và sử dụng rộng rãi ngày nay. Khi sử dụng rèm cửa hạt gỗ, không gian căn nhà của bạn sẽ trở nên ấm cúng lạ thường. Chất liệu rèm cửa bằng hạt gỗ được làm bằng chất liệu tự nhiên. Rất phù hợp và thân thiện với môi trường.

  • Chất liệu thân thiện với môi trường

Chất liệu rèm cửa bằng hạt gỗ được làm bằng chất liệu tự nhiên. Rất thân thiện với môi trường, hơn nữa còn đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe của họ.

  • Trang trí phòng thờ và ngăn cách không gian trong nhà

Rèm hạt gỗ rất được sử dụng nhiều trong các không gian mang tính cổ xưa, không gian tâm linh như phòng thờ, điện thờ… Ngoài ra, loại rèm này có thể phân chia không gian các phòng với nhau như: Phân chia phòng khách với phòng ăn, phòng khách với ban công….

rèm cửa bằng hạt gỗ
Rèm cửa hạt gỗ cho phòng thờ
  • Có ý nghĩa phong thủy

Rèm hạt gỗ được làm từ chất liệu gỗ nên có khả năng mang tới nhiều may mắn cho người có mệnh Mộc và đem lại vượng khí cho người mệnh Hỏa. Vì có màu sắc và chất liệu từ tự nhiên nên đem lại cảm giác hài hòa cho căn nhà của bạn.

  • Đa dạng mẫu mã

Rèm cửa bằng hạt gỗ hiện nay có nhiều chủng loại khác nhau. Những thiết kế rèm dạng hạt tròn, hạt vuông hoặc hạt thoi,…Nhiều mẫu rèm gỗ hạt hiện đại cũng được phát triển lên khá đặc biệt, phù hợp với nhiều không gian khác nhau của căn nhà.

3. Nhược điểm khi lắp rèm cửa bằng hạt gỗ

Với những ưu điểm trên còn một số nhược điểm mà bạn nên quan tâm. Các chất liệu gỗ ngày nay đã dần được khai thác và thậm chí nhiều loại được xếp vào loại gỗ quý nên giá thành cửa rèm cửa bằng hạt gỗ khá đắt. Với chất liệu là gỗ tự nhiên, nên đa phần sản phẩm đều lấy màu tự nhiên của loại gỗ. Vì thế, bạn nên nghiên cứu và lựa chọn cẩn thận trong khâu chọn màu sắc. Sao cho phù hợp với không gian nội thất bạn muốn.

rèm cửa bằng hạt gỗ
Rèm cửa bằng hạt gỗ

4. Một số loại rèm cửa bằng hạt gỗ tiêu biểu

Các loại gỗ dưới đây cũng được áp dụng trong một số đồ nội thất như: bàn ghế phòng khách gỗ, giường gỗ, bàn làm việc hiện đại

– Rèm cửa bằng hạt gỗ sồi: gỗ sồi rất bền cứng, màu nâu trầm, tạo vẻ sang trọng, hiện đại cho căn phòng.

– Rèm cửa bằng gỗ hương: loại rèm này sẽ độc đáo ở vân gỗ và độ bền theo thời gian. Càng dùng lâu, gỗ càng sáng bóng và đẹp.

– Rèm cửa bằng gỗ pơ mu: các hạt gỗ pơ mu rất đẹp và thơm, gỗ khô nổi vân đẹp và không bị biến dạng.

– Rèm cửa bằng gỗ bồ đề: gỗ bồ đề có ý nghĩa phong thủy là giải xui và đem đến may mắn. Vì vậy, gỗ Bồ đề được sử dụng phổ biến trong rèm cửa gỗ. 

5. Lời kết

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, có rất nhiều loại rèm đã ra đời. Nhưng tại sao rèm cửa bằng hạt gỗ vẫn tồn tại và được sử dụng thì hẳn phải có ưu điểm đáng lưu tâm. Qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu qua cho bạn một số thông tin tiêu biểu về rèm cửa bằng hạt gỗ. Mong bạn đọc sẽ chọn được cho mình chiếc rèm cửa ưng ý. 

Xem thêm: https://remtot.net/rem-cua-cau-vong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *