Mách bạn cách chọn rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ chất lượng nhất

Phòng ngủ là nơi giúp bạn và các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi sau nhiều giờ lao động và học tập. Nếu diện tích phòng hẹp, để có được sự yên tĩnh, tạo giấc ngủ ngon nhưng không gây cảm giác tù túng thì sử dụng rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ là giải pháp thích hợp.

Tuy nhiên, không gian và diện tích phòng ngủ nhà bạn nhỏ, hẹp. Bạn chưa biết phải lựa chọn như thế nào cho phù hợp?. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ

Cách chọn rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ:

Không dùng thanh treo rèm quá ngắn

Hãy chọn một thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ của bạn. Điều đó sẽ tạo đủ diện tích để bạn có thể buộc cố định các tấm vải rèm ở hai bên cửa sổ khi không cần che sáng. Bên cạnh việc chọn rèm cửa  này cũng giúp khung cửa sổ trông có vẻ lớn hơn so với thực tế.

Chọn rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ thường có độ dài vừa phải, chỉ đến bậu cửa sổ, thường kết hợp với dây buộc để tạo sự gọn gàng, khiến bạn luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Nguyên tắc khi chọn rèm cửa  là hãy chọn thanh treo rèm dài hơn chiều rộng cửa sổ từ 24 đến 36cm. Bạn cũng không nên chọn rèm cửa quá dài vì chúng dễ gây ra hỏa hoạn.

Sử dụng đủ lượng vải

Nếu căn phòng ngủ của bạn có diện tích  nhỏ, thì số lượng vải rèm cửa cũng cần phải đắn đo vừa đủ, không nên quá rộng nhưng cũng không nên quá nhỏ. Rèm vải có độ rủ đẹp nhất khi chiều rộng của vải bằng khoảng 2,5 lần chiều rộng thực tế của cửa sổ. Đồng thời kết hợp việc thiết kế thanh treo rèm cửa như trên thì chiếc rèm cửa của bạn sẽ trông rất vừa mắt với căn phòng.

Đặt thanh treo rèm cao hơn cửa sổ

Thanh treo rèm càng cao thì càng giúp cửa sổ trông có vẻ cao và thoáng hơn. Vì thế hãy cố gắng đặt thanh treo rèm gần sát trần nhà phía trên cửa sổ của bạn. Quy tắc chung là đặt thanh treo rèm cao hơn mép trên của khung cửa sổ tối thiểu là 12 đến 18cm.

Màu sắc rèm cửa

Để chọn được màu sắc rèm cửa phù hợp nhất với căn phòng thì bạn nên dựa vào màu của tường, màu của đồ đạc trong phòng. Mỗi màu sắc đều có nét đẹp riêng, ý nghĩa riêng của nó.

Ví dụ bạn muốn có cảm giác dịu nhẹ thì nên chọn màu trắng và màu xanh da trời. Còn nếu bạn muốn có cảm giác bình an thì nên chọn rèm màu nâu. Hay bạn muốn có nhiều năng lượng thì nên chọn màu rèm là những màu sáng.

Bạn cũng có thể lựa chọn màu dựa vào mục đích sử dụng của phòng. Ví dụ như với phòng khách thì nên chọn rèm màu trắng, màu kem, màu xanh da trời; với phòng của bé yêu thì nên chọn màu rèm là màu đỏ, hồng, vàng.

Nếu phòng có nhiều đồ đạc và tường sơn màu tối thì bạn nên chọn loại rèm có màu sáng để tạo nên không gian hài hòa cho căn phòng. Đặc biệt, phòng có diện tích hẹp cần nhiều ánh sáng tự nhiên mà gam màu sáng không làm phản chiếu ánh sáng tự nhiên.

Dưới đây là một số mẫu rèm cửa phòng ngủ nhỏ:

Mẫu 1: Rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ đồng màu với sơn tường và nội thất
Mẫu 1: Rèm cửa sổ phòng ngủ nhỏ đồng màu với sơn tường và nội thất
Mẫu 2: Rèm cửa 2 lớp cho phòng ngủ nhỏ
Mẫu 2: Rèm cửa 2 lớp cho phòng ngủ nhỏ

Mẫu 4: Rèm cửa roman rất phù hợp với phòng ngủ nhỏ
Mẫu 4: Rèm cửa roman rất phù hợp với phòng ngủ nhỏ
Mẫu 5: Rèm cửa sổ họa tiết hoa văn tinh tế
Mẫu 5: Rèm cửa sổ họa tiết hoa văn tinh tế


Mẫu 6: Rèm cửa sổ vải trơn cho phòng ngủ nhỏ

Ghé thăm Remtot nhiều hơn để tìm đọc các kinh nghiệm mua và trang trí rèm cửa cho nhà mình, sau đó tìm mua ngay một mẫu rèm cửa sổ đẹp ưng ý nhất với ngôi nhà của bạn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *