Tổng quan thị trường nội thất Việt Nam năm 2020 và những năm tới

2020 là một năm của đại địch với dịch bệnh, thiên tai xảy ra khắp nơi. Điều đó ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu và đương nhiên là thị trường nội thất cũng không hề ngoại lệ. Vậy những biến động đó khiến cho thị trường nội thất của Việt Nam thay đổi như thế nào? Cùng Lương Sơn tìm hiểu rõ hơn về tổng quan thị trường nội thất Việt Nam năm 2020 và những năm tới nhé!

Nội thất là một trong những lĩnh vực khá phát triển tại Việt Nam trong những thập kỷ gần đây. Sự ra đời và hoàn thiện của nhiều công ty, nhiều đơn vị chuyên sản xuất, phân phối nội thất trong nước đã mở ra một cơ hội mới giúp người dân Việt “làm giàu”. Không cần phải xuất khẩu toàn bộ tài nguyên thiên nhiên như gỗ, đá quý,… ra nước ngoài, các doanh nghiệp Việt đã tận dụng được nguồn tài nguyên quý giá để mang lại những sản phẩm nội thất chất lượng và thẩm mỹ tương đương với hàng ngoại nhập.

Tổng quan thị trường nội thất Việt Nam năm 2020

Tại Việt Nam, khi nhắc đến nội thất, người dùng thường nhận định rằng đó là những sản phẩm làm từ gỗ hay sắt được sử dụng trong gia đình như giường, tủ, bàn ghế, sofa, kệ sách, kệ tivi,… hay các sản phẩm tủ hồ sơ, bàn làm việc văn phòng,… Trên thực tế, khái niệm về thị trường nội thất đa dạng hơn rất nhiều. Qua những phân tích và đánh giá về sản phẩm nội thất, tương quan giữa cung và cầu, người ta có thể có một bức tranh tổng thể về thị trường nội thất hiện nay nhằm cân bằng giữa việc sản xuất và phân phối.

 Thị trường nội thất Việt có nhiều đơn vị chuyên sản xuất và phân phối

Tổng quan thị trường nội thất Việt Nam cho thấy xu hướng phát triển đều đặn

Vào năm 2015, báo cáo cho thấy Việt Nam đã đạt 636 triệu euro trong lĩnh lực sản xuất nội thất, so với năm 2014 thì tăng 7.4%. Vào năm 2017, sản lượng sản phẩm nội thất của Việt Nam đã chiếm 2% trên tổng sản lượng của toàn cầu và đứng thứ 8 trên thế giới trong ngành nội thất. Và cả giai đoạn 2015 – 2020, Việt Nam được dự đoán sẽ phát triển bình quân 9.6% mỗi năm, năm 2020 sẽ có 1 tỷ euro cho ngành này.

Tuy vậy, như các bạn cũng biết, 2019 là năm đại dịch Covis – 19 nổ ra và đến năm 2020 vẫn chưa hoàn toàn được dập tắt. Dự đoán đến năm 2021, dịch vẫn chưa được khống chế trên phạm vi toàn cầu. Mặc dù Việt Nam đã có biện pháp kiểm soát dịch hiệu quả nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta không bị ảnh hưởng. Với tình hình tạm ngừng giao thương của Trung Quốc, không chỉ Việt Nam mà hàng trăm nước khác trên thế giới cũng đang chịu chung ảnh hưởng. Chuỗi cung ứng lương lực, hàng hóa trên thế giới bị ngưng trệ, trong đó có cả nội thất.

Trang trí nội thất được chú trọng hơn trên thị trường nội thất

Thị trường nội thất Việt Nam có nhiều cơ hội trong mùa đại dịch

Điều đó có nghĩa, việc nhập khẩu nội thất từ nước ngoài trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Giá cả nội thất cũng tăng mạnh và trở thành hàng hóa mà người dân “ngại” mua sắm. Ngược lại, đó chính là cơ hội cho cả người dùng và doanh nghiệp Việt nếu nhìn nhận được tiềm năng của thị trường. Người Việt sẽ có cơ hội trải nghiệm nội thất Việt với chất lượng và giá cả cực kỳ cạnh tranh. Các đơn vị sản xuất nội thất cũng không cần phải tìm kiếm thị trường ở đâu xa mà chỉ cần đánh mạnh vào “sân nhà”.

>> Xem thêm: Gỗ trắc là gì? Ưu điểm của nội thất gỗ trắc như thế nào?

Thị trường nội thất Việt Nam trong những năm tới

Nhìn lại tổng quan thị trường nội thất Việt Nam trong năm 2020, chúng ta vẫn có thể tự hào vì ngành công nghiệp nội thất vẫn không ảnh hưởng hay trì trệ quá lớn mà vẫn đang trên đà phát triển mạnh. Với tình hình dịch bệnh và thiên tai diễn biến phức tạp, ngành sản xuất nội thất Việt vẫn có những nguồn tài nguyên, con người, sức sáng tạo và tâm huyết của các đơn vị làm nền tảng. Do đó, chúng ta vẫn có thể lạc quan về sự phát triển của nội thất Việt trong những năm tới. Tin tưởng rằng ngay khi dịch bệnh được khống chế, kinh tế khôi phục thì ngành sản xuất nội thất vẫn có đà để phát triển mạnh mẽ hơn.

Nội thất sang trọng trở thành xu hướng trong thị trường nội thất

Trong những năm tới, thị trường nội thất Việt Nam vẫn trên đà phát triển

Và để trở thành những người tiêu dùng thông minh, người dân Việt hãy bỏ túi cho mình những địa chỉ sản xuất nội thất uy tín nhé! Liên hệ ngay nếu bạn cần được chuyên gia tư vấn nội thất từ A đến Z:

Nội thất Lương Sơn – Tổng kho nội thất giá rẻ

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ kho: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0961 399 005 – 0976.19.59.22 – 0961.399.008

Facebook: https://www.facebook.com/Noithatluongson/

Website: noithatluongson.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *