Bài viết đầy đủ về cách may rèm cửa sổ đơn giản

Có thể nói việc sở hữu một chiếc rèm cửa sổ luôn mang lại sự tiện lợi, hữu ích Cho căn phòng nhà bạn. Hãy thử hình dung vào một ngày nắng chói chang mà thiếu chiếc rèm cửa thì bạn sẽ khó chịu tới mức nào. Tuy vậy không phải lúc nào ta cũng có thời gian ra chợ mua rèm hoặc dồi dào về tài chính để mua một món rèm cửa cao cấp chính hiệu.

Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng đến với một giải pháp tiện lợi và kinh tế hơn rất nhiều, đó là tự may rèm cửa sổ. Hãy cùng rèm tốt tìm hiểu về cách may rèm cửa sổ đơn giản qua bài viết dưới đây.

Như đã nói ở trên, lợi ích của việc tự may rèm cửa sẽ giúp bạn:

Tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá

Có thể chủ động chế tạo một chiếc rèm bất kỳ lúc nào

Hãy cùng đến với từng bước để chế tạo chiếc rèm cửa ưng ý nào?

Thông tin về hướng dẫn làm rèm này được đóng góp bởi nội thất Fullhouse – đối tác hàng đầu từ đơn vị bất động sản trọn gói 7Home

Hướng dẫn làm rèm cửa theo từng bước

Hãy cùng trải qua các bước để thực hiện việc làm tấm rèm cửa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Về nguyên liệu, bạn quan tâm tới các món như

  • Vải
  • ghim nút

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cắt may, máy khâu cùng thước đo để tiện lợi cho việc sử dụng.

Bước 2: Cắt vải

Đây là bước đầu tiên khi may rèm cửa, bạn cần lựa chọn kích thước chiều dài, chiều rộng nhất để chiếc rèm cửa hoàn toàn vừa vặn với khung cửa sổ. Ngược lại, nếu bạn cắt quá nhiều thì sẽ rất uổng phí.

Một nguyên tắc của việc cắt vải hiệu quả, không bị lẹm là đặt miếng vải lên mặt phẳng và gấp đôi miếng vải lại. Mặt phải gấp phía trong, mặt trái gấp phía bên ngoài. Rèm phải có chiều rộng gấp 1,5 lần so với cửa sổ.

Bước 3: Gấp mép vải

Trong 4 mép cạnh của miếng vải, bạn gấp 3 mép cạnh 1 cm và 1 cạnh gấp mép 1cm. Sau đó dùng bàn ủi để ủi cho phẳng và vào nếp. May cố định lại 4 mép

Bước 4: May băng cạp

May băng cạp là chi tiết rất quan trọng của chiếc rèm cửa. Để thực hiện công đoạn này, bạn cần cắt 6 – 8 tấm vải trắng có kích thước 9 – 20cm.

Tiếp đó, bạn gấp đôi phần băng cạp, máy 2 đầu vào chi tiết vải, lúc này, bạn đã có những thành phần vải để kết nối chiếc rèm với cột

Thành phẩm

Như vậy, bạn đã hoàn thành việc tự chế một chiếc rèm vô cùng đẹp và hữu ích. Với kết cấu chắc chắn và tinh tế, chiếc rèm cửa mới này sẽ có giá trị sử dụng rất lâu dài. Ngoài ra, bạn cũng có kinh nghiệm nhất định trong việc chế tạo một chiếc rèm cửa, nên việc may, máy lại khi rèm đứt là vô cùng đơn giản.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết, tất nhiên, việc có tự làm rèm hay mua ngoài là lựa chọn của bạn.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *