Cách chọn rèm phòng thờ hợp phong thủy

Rèm phòng thờ - Mẫu 02

Bàn thờ là nơi thể hiện lòng thành kính của gia chủ với tổ tiên, do vậy phòng thờ cần được thiết kế trang nghiêm và hợp phong thủy. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến may nắn tài lộc, sức khỏe. Trong đó, lựa chọn rèm phòng thờ cũng đòi hỏi phải tỉ mỉ, không được qua loa. Bởi rèm cửa không chỉ có tác dụng che chắn chống nắng mà còn hóa giải những điểm xấu trong phong thủy. Vậy lựa chọn rèm phòng thờ cần lưu ý những dều gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Lưu ý khi chọn rèm phòng thờ

Về màu sắc

Nếu như các căn phòng khác bạn có thể thỏa thích lựa chọn những kiểu rèm cửa mình mong muốn. Nhưng với phòng thờ là nơi cần sự tôn nghiêm. Do vậy rèm phòng thờ thường là màu đỏ, màu nhũ hồng hay màu nâu mang tính chất tôn nghiêm, trang trọng.

Ngoài ra, về mặt phong thủy thì phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa và việc sử dụng những gam màu trên còn giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà bạn.

Về chất liệu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu làm rèm phòng thờ: rèm che ban thờ bằng hạt gỗ, rèm gỗ, rèm cửa phòng thờ bằng vải… Đặc biệt với loại rèm vải che cửa thì nên chọn những kiểu thiết kế bàn thờ đơn giản để phù hợp với sự tôn nghiêm.

Một số loại rèm phòng thờ phổ biến

Rèm phòng thờ - Mẫu 01
Rèm phòng thờ – Mẫu 01

Như đã nói ở trên, phòng thờ tượng trưng cho hành hỏa và màu đỏ là màu của hành hỏa nên sẽ giúp tăng vượng khí cho gia đình bạn.

Rèm phòng thờ - Mẫu 02
Rèm phòng thờ – Mẫu 02

Rèm sáo gỗ có thiết kế đơn giản nhưng luôn đem đến cho không gian phòng thờ một sự trang trọng, linh thiêng

Mẫu rèm hạt gỗ: Là loại rèm được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên. Nhưng rèm hạt gỗ đã được sản xuất bởi những công nghệ tiên tiến của thời đại công nghiệp. Nên sản phẩm rèm hạt gỗ đã trở lên đẹp và thẩm mỹ cũng như treo trang trí có phần nhẹ nhàng thanh thoát hơn nhiều.

– Rèm hạt nhựa tranh: Rèm được thiết kế những mẫu tranh và kết được bằng chất liệu hạt nhựa để chúng ta treo trang trí ở phòng và khu vực bàn thờ ở gia đình.

– Mẫu rèm bằng ống trúc tự nhiên vẽ tranh: Ghép bởi ống trúc và vẽ những mẫu tranh phong thủy ý nghĩa để treo trang trí phòng thờ.

Rèm phòng thờ - Mẫu 03
Rèm phòng thờ – Mẫu 03

Rèm vải: Khi dùng rèm vải cho ban thờ thì rèm có kiểu dáng đơn giản. Không họa tiết hoặc có họa tiết rất đơn giản. Chú ý khi dùng rèm vải, lúc thắp hương phải vén rèm sang hai bên để tránh hỏa hoạn xảy ra.

>>> Bạn đọc có thể tham khảo thêm: Một số mẫu biệt thự 2 tầng đẹp đang rất được ưa chuông

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *