Nguyên nhân do đâu Samsung S5 mất flash

Samsung Galaxy S5 bị hư đèn flash được xem là lỗi phổ biến và trung tâm sửa chữa điện thoại Carephone đã tiếp nhận từ khá nhiều khách hàng tìm đến.

Chình vì vậy mà trong bài viết này Carephone sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến nguyên nhân và hướng khắc phục khi gặp tình trạng Samsung S5 mất flash.

Vai trò của đèn flash trên S5

Trước tiên chúng ta bàn về vai trò của đèn flash trên điện thoại. Nó có vai trò tăng cường ánh sáng giúp đưa đến cho bạn những hình ảnh tốt hơn. Nhờ vậy Samsung S5 được đánh giá là thiết bị chụp thiếu sáng vô cùng hoàn hảo. Việc S5 hư mất flash khiến cho 80% hiệu năng tuyệt diệu của camera từ đó cũng mất theo và với những tín đồ selfie thì nó chắc chắn là điều đáng thất vọng.

Một chức năng khác của đèn flash chính là vào những trường hợp cần thiết như cần ánh đèn thì đèn flash sẽ làm tròn chứng năng chính này, thay thể cho những chiếc đèn pin.

Như vậy, khi Samsung Galaxy S5 bị hư flash thì giá trị của chiếc smartphone cho như cầu thiết thực hằng ngày đã suy giảm rất nhiều.

Nguyên nhân do đâu Samsung S5 mất flash

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất flash của S5, cụ thể là:

Khi pin Samsung S5 đã báo yếu, lúc này máy sẽ tự động tiết kiệm pin bằng cách tắt những tính năng và ứng dụng không cần thiết, trong đó bao gồm cả đèn flash.

Chân tiếp xúc của đèn flash và board mạch chính bị lỏng gây nên tình trạng mất flash.

Firmware của máy bị lỗi.

Lỗi phần cứng bắt nguồn từ IC điều khiển trên mainboard, đèn.

Nguyên nhân là do xung đột phần mềm, nếu như máy đang có nhiều hơn một ứng dụng được cấp quyền điều khiển đèn flash thì sẽ xảy ra những xung đột và dẫn đến tình trạng này.

Ngoài ra, nếu Samsung S5 của bạn là máy mới mà gặp phải tình trạng mất flash thì có khả năng cao là xuất phát từ lỗi nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi gặp phải.

Làm gì khi Samsung Galaxy S5 mất flash?

Để chắc chắn điện thoại không mắc phải tình trạng hư đèn flash bạn hãy kiểm tra lại máy xem. Liệu bạn có vô tình tắt tính năng flash hoặc chưa bật hay không. Đồng thời máy có đang ở tình trạng báo pin yếu hay không.

Nếu như không chắc chắn về tình trạng máy đang gặp phải, bạn có thể đem máy trực tiếp đến trung tâm sửa chữa samsung Galaxy uy tín Carephone.

Bạn được tư vấn những lỗi gặp phải trên S5 hoàn toàn miễn phí: Những lỗi S5 mất flash, S5 sụt nguồn…. Sau đó bạn sẽ tự quyết định xem mình có muốn sửa hay không.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao lấy nhanh trong ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

 • APN là gì và cách thay đổi APN

  Các điện thoại mở khóa và các mạng di động thay thế giờ đây phổ biến hơn bao giờ hết. Hầu hết mọi công ty đều tạo một hoặc hai mô hình mở khóa mà bạn có thể mua trực tiếp từ các trang web của họ hoặc các trang bán lẻ như Amazon với […]

 • download-nhac-chuong-dien-thoai-truly-madly-deeply-nhacchuong-net Download nhac chuong dien thoai: Truly Madly Deeply – Nhacchuong.net

  Download nhac chuong dien thoai: Truly Madly Deeply được nhóm nhạc đến từ Úc Savage Garden trình bày và phát hành trong album cùng tên với nhóm năm 1997 tại Nhacchuong.net. Năm 1998, nhac chuong dien thoai miễn phí bài hát được trở thành bản nhạc chính trong soundtrack của bộ phim “Music from Another Room”. […]

 • sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết composite sử dụng hệ thống lọc nước tinh khiết composite

  Nước là nguồn cội của sự sống, ở đâu có nước ở đó có sự sống”.Nước rất cần thiết cho cuộc sống của con người , nước chiếm 58%-67% trọng lượng cơ thể người lớn, chiếm 70%-75% trọng lượng cơ thể của trẻ em . ngày nay , nguồn nước sạch đang dần bị ô […]

 • bds Sapphire – “Viên kim cương” đắt giá trong tổ hợp đáng sống Goldmark City

  Theo thông tin từ phía chủ đầu tư, số lượng các giao dịch căn hộ Sapphire trong tổ hợp TNR Goldmark City thời gian vừa qua luôn ở mức cao, thu hút sự chú ý trên thị trường bất động sản Hà Nội. Vậy điều gì ở Sapphire đã khiến khách hàng mạnh tay chi […]

 • Iphone 8 plus đài loan đẳng cấp siêu phẩm giá rẻ

  Sau 3 tháng nữa Apple iPhone 8 mới thực sự rá mắt xuất hiện, thì hiện nay trên thị trường gần đây đã xuất hiện phiên bản iPhone 8 có nguồn góc xuất xứ tại Đài Loan. Iphone 8 plus Đài Loan loại 1 với thiết kế lung linh khoe sắc khiến nhiều người phải mê mẫn trước […]