Nguyên nhân do đâu Samsung S5 mất flash

Samsung Galaxy S5 bị hư đèn flash được xem là lỗi phổ biến và trung tâm sửa chữa điện thoại Carephone đã tiếp nhận từ khá nhiều khách hàng tìm đến.

Chình vì vậy mà trong bài viết này Carephone sẽ tổng hợp những thông tin liên quan đến nguyên nhân và hướng khắc phục khi gặp tình trạng Samsung S5 mất flash.

Vai trò của đèn flash trên S5

Trước tiên chúng ta bàn về vai trò của đèn flash trên điện thoại. Nó có vai trò tăng cường ánh sáng giúp đưa đến cho bạn những hình ảnh tốt hơn. Nhờ vậy Samsung S5 được đánh giá là thiết bị chụp thiếu sáng vô cùng hoàn hảo. Việc S5 hư mất flash khiến cho 80% hiệu năng tuyệt diệu của camera từ đó cũng mất theo và với những tín đồ selfie thì nó chắc chắn là điều đáng thất vọng.

Một chức năng khác của đèn flash chính là vào những trường hợp cần thiết như cần ánh đèn thì đèn flash sẽ làm tròn chứng năng chính này, thay thể cho những chiếc đèn pin.

Như vậy, khi Samsung Galaxy S5 bị hư flash thì giá trị của chiếc smartphone cho như cầu thiết thực hằng ngày đã suy giảm rất nhiều.

Nguyên nhân do đâu Samsung S5 mất flash

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất flash của S5, cụ thể là:

Khi pin Samsung S5 đã báo yếu, lúc này máy sẽ tự động tiết kiệm pin bằng cách tắt những tính năng và ứng dụng không cần thiết, trong đó bao gồm cả đèn flash.

Chân tiếp xúc của đèn flash và board mạch chính bị lỏng gây nên tình trạng mất flash.

Firmware của máy bị lỗi.

Lỗi phần cứng bắt nguồn từ IC điều khiển trên mainboard, đèn.

Nguyên nhân là do xung đột phần mềm, nếu như máy đang có nhiều hơn một ứng dụng được cấp quyền điều khiển đèn flash thì sẽ xảy ra những xung đột và dẫn đến tình trạng này.

Ngoài ra, nếu Samsung S5 của bạn là máy mới mà gặp phải tình trạng mất flash thì có khả năng cao là xuất phát từ lỗi nhà sản xuất. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi gặp phải.

Làm gì khi Samsung Galaxy S5 mất flash?

Để chắc chắn điện thoại không mắc phải tình trạng hư đèn flash bạn hãy kiểm tra lại máy xem. Liệu bạn có vô tình tắt tính năng flash hoặc chưa bật hay không. Đồng thời máy có đang ở tình trạng báo pin yếu hay không.

Nếu như không chắc chắn về tình trạng máy đang gặp phải, bạn có thể đem máy trực tiếp đến trung tâm sửa chữa samsung Galaxy uy tín Carephone.

Bạn được tư vấn những lỗi gặp phải trên S5 hoàn toàn miễn phí: Những lỗi S5 mất flash, S5 sụt nguồn…. Sau đó bạn sẽ tự quyết định xem mình có muốn sửa hay không.

   >>> Xem thêm: Mua iphone cũ giá cao lấy nhanh trong ngày!

Tác giả: baduyngo

Bài viết cùng chuyên mục

 • Hiếm tìm được nơi nào nhiều mảng xanh, công viên như Chung cư Masteri An Phú quận 2 Hiếm tìm được nơi nào nhiều mảng xanh, công viên như Chung cư Masteri An Phú quận 2

  Căn hộ cao cấp cho thuê căn hộ Masteri Thảo Điền khẳng định một khu dự án khu vườn nhiệt đới cho cư dân. Căn hộ Masteri An Phú toạ lạc Xa lộ Hà Nội thuộc quận 2 cạnh Masteri Thảo Điền được xây dựng bởi tổng công ty TDI bổ sung tiện ích sống […]

 • Kinh nghiệm đánh chắn của cụ bảy Kinh nghiệm đánh chắn của cụ bảy

  Khi mới học đánh chắn tìm trên mạng để học hỏi về kinh nghiệm nhưng chẳng được, Đánh thì toàn thua và mới đây mình được chia sẻ lại kinh nghiệm chơi chắn của cụ bảy xi được chia sẻ lại với người cùng sở thích. Cây đầu là cây của chúa Khi đi vợ […]

 • du an Nhà thầu bất cẩn khiến cư dân hốt hoảng

  Do nhà thầu bất cẩn trong thi công gây cột khói bốc lên ở khu tập kết vật tư khiến cho cư dân và những người đang thi công tại dự án Vinhomes Central Park một phen hốt hoảng. Khoảng 11h40 ngày 3/7, những cột khói lớn bất ngờ bao trùm tòa nhà tại dự […]

 • Tạo nên nguồn nước sinh hoạt sạch Tạo nên nguồn nước sinh hoạt sạch

  Nước sinh hoạt ăn uống cho gia đình cần phải sạch, chưa bị nhiễm các loại chất độc hại gây ảnh hưởng trực tiếp tới con người. Tuy nhiên, bây giờ , nguồn nước sinh hoạt của Việt Nam, từ thành thị tới nông thôn đều đang tồn tại những chất độc hại nguy hiểm. […]

 • Giới thiệu tài liệu của Chung cư Saigon Pearl Saigon dự kiến mở bán Giới thiệu tài liệu của Chung cư Saigon Pearl Saigon dự kiến mở bán

  http://canhosaigonpearl.org/cho-thue-can-ho-saigon-pearl/ là một trong những dự án tiên phong trong việc chỉnh trang đô thị thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam, làm tiền đề cho một số dự án sau này, cư dân sống tại đó sẽ được tận hưởng tất cả những gì cần có của một cuộc sống hiện đại văn minh […]