Những lưu ý quan trọng khi thiết kế Poster là gì liệu bạn đã biết?

Chu-trong-trong-cach-phoi-tron-mau-sac-cua-Poster

Có thể khẳng định rằng Poster hiện nay đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để làm ra được một tấm Poster hoàn mỹ, bắt mắt không phải chuyển dễ. Do đó điều cần làm bây giờ là bạn nên bỏ túi cho mình các lưu ý khi thiết kế. Vậy cụ thể lưu ý thiết kế Poster là gì? Bạn có thể tìm hiểu đáp án cho mình ngay bây giờ

Lưu ý khi thiết kế Poster là gì – Nên tập trung vào hình ảnh quảng bá

Lưu ý khi thiết kế Poster là gì? Điều đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ đó chính là cần tập trung vào hình ảnh truyền tải. Dù bạn thiết kế bất kỳ tấm Poster nào cho mục đích quảng bá nào cũng cần đặc biệt chú trọng vấn đề này. Bởi đây chính là căn cứ giúp mọi người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ. 

Tìm hiểu lưu ý thiết kế Poster là gì giúp bạn có nhiều kinh nghiệm khi thiết kế
Tìm hiểu lưu ý thiết kế Poster là gì giúp bạn có nhiều kinh nghiệm khi thiết kế

Cụ thể hình ảnh Poster khi thiết kế cần đảm bảo tính sắc nét, mượt mà, càng chân thực càng tốt. Đặc biệt hình ảnh phải liên quan đến nội dung, dịch vụ cần truyền tải nhằm thu hút người xem. Cần chọn hình ảnh phù hợp sau đó mới chọn chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên khi thiết kế Poster tuyệt đối không sử dụng các hình ảnh quá nhỏ, khó hiểu. Điều này sẽ làm người dùng khó khăn trong việc tiếp cận sản phẩm.

Nếu bạn cần in poster, thì liên hệ ngay với chúng tôi

Câu chữ thiết kế Poster không quá dài dòng, khó hiểu

Một tấm Poster hoàn hảo cần hội tụ đầy đủ 3 yếu tố nhất định. Bao gồm hình ảnh, màu sắc và câu chữ. Vì thế bên cạnh hình ảnh thì nội dung truyền tải cũng cần được chú trọng nhiều hơn. Nội dung chính là kim chỉ nam dẫn hướng người xem. 

Thông thường khi thiết kế Poster nội dung tuyệt đối không quá dài dòng, khó hiểu. Thay vào đó nội dung chỉ cần ngắn gọn trong 2 đến 3 dòng nhất định, đảm bảo tính súc tính. Trong từng ấy chữ phải bao hàm được các ý nghĩa tượng trưng sâu sắc hướng đến người đọc. Và câu chữ phải chứa đựng những từ “đắt giá” cuốn hút người xem không đụng hàng.

Đặc biệt những thông tin nào cần được quan tâm nhất phải được in ấn rõ ràng. Phông chữ áp dụng nên sử dụng dạng phông chữ lớn để thu hút người xem. Màu sắc cho chữ có thể đa dạng màu nhưng phải nổi bật giữa khung hình, dễ dàng nhìn thấy. Mỗi câu chữ phải có cấp bậc rõ ràng, logic để nâng cao tính hiệu quả khi quảng bá.

Phối trộn màu sắc Poster sao cho hợp lý nhất

Lưu ý khi thiết kế Poster là gì? Điều quan trọng là bạn cần chú trọng đến tính năng phối trộn màu sắc. Và để có quá trình phối trộn hợp lý bạn cần thể hiện được chủ đề của Poster. Tức là nếu bạn làm Poster về môi trường thì màu chủ đạo là màu xanh. Từ đó bạn hãy sử dụng tiếp các gam màu tương ứng nổi bật trên nền xanh để thể hiện các điểm nhấn. 

Tuy nhiên khi phối màu bạn nên sử dụng gam màu dành cho sản phẩm, dịch vụ quảng bá nổi bật nhất. Sau đó bạn thêm thắt các màu nhẹ nhàng cho những hình ảnh, câu chữ bổ sung. Điều này sẽ giúp ý chính của Poster được nổi bật.

Tuyệt đối không được lạm dụng quá nhiều màu sắc. Bởi điều này sẽ làm người xem khó nhận biết ý chính và có thể nặng mắt xem. Với hình nền tổng thể bạn có thể dùng các gam màu tối hoặc màu pha để giảm độ bão hòa.

Lưu ý đến quy tắc đối xứng mỗi khi thiết kế

Quy tắc đối xứng hay còn được biết đến là sơ đồ thiết kế. Đây là điều quan trọng tạo nên một tấm Poster hoàn hảo. Bởi chỉ một khi sắp xếp và bố trí nội dung hợp lý thì tổng thể Poster mới đẹp mắt. Vậy cách bố trí như thế nào là đúng chuẩn? Đáp án cho bạn chính là:

  • Không đặt quá nhiều hình ảnh về bất kỳ một phía nào của Poster. Thay vào đó cần phải bố trí hợp lý đảm bảo độ cân xứng. 
  • Hình ảnh chính cần quảng bá phải bố trí ở những góc dễ nhìn, dễ thấy nhất của Poster.
  • Thông tin kèm theo nên đặt làm sao vừa ngang tầm người xem, không quá sâu bên trong.
  • Đừng quên giữ khoảng trống cho Poster. Điều này sẽ làm cho người xem “dễ thở” hơn khi quan sát. 

Khảo sát các mẫu Poster xu hướng trên thị trường

Lưu ý khi thiết kế Poster là gì? Một lưu ý cũng hết sức quan trọng bạn tuyệt đối không nên bỏ qua chính là Poster xu hướng. Tốt nhất mỗi khi thiết kế bất kỳ một mẫu Poster nào bạn cần hiểu được xu hướng thiết kế hiện nay. Bạn hãy khảo sát xem tình hình thiết kế Poster như thế nào.  Từ đó đưa ra bản phác thảo để dễ dàng tiếp cận người dùng.

Bạn có thể xem qua nhiều mẫu Poster nổi bật hiện nay. Sau đó bạn về có thể điều chỉnh lại hình ảnh, thêm thắt các nội dung và làm mới lại Poster. Như vậy cũng có thể nhanh chóng tạo nên cho mình được mẫu Poster ưng ý nhất.

Vậy những lưu ý khi thiết kế Poster là gì? Nam Việt Ad vừa tổng hợp hợp cho bạn 5 lưu ý quan trọng bạn nên bỏ túi cho mình khi thiết kế Poster. Chỉ cần tuân thủ đúng nguyên tắc và hạn chế những lưu ý trên chắc chắn bạn sẽ tạo được cho mình mẫu Poster hoàn hảo nhất. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *