Trả lời câu hỏi : “ Nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần ”

Quạt trần và quạt đảo trần là hai loại quạt mát được sử dụng nhiều vào mùa hè hiện nay. Mỗi loại quạt này đều có ưu và nhược điểm riêng để người tiêu dùng có thể lựa chọn. Và nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng hiện nay, để trả lời cho câu hỏi này. Mời bạn đón đọc những phân tích của Thế giới Đèn Quạt Trần Lightfan nhé.

10+ mẫu quạt trần đèn trang trí phòng khách mát-êm-đẹp dưới 5 triệu: https://lightfan.net/quat-tran-den-trang-tri-phong-khach-422.htm

Quạt đảo trần có đặc điểm gì?

Quạt đảo trần được thiết kế gần như quạt treo tường nhưng được thiết kế để lắp trên trần nhà. Quạt đảo trần cũng hoạt động với 3 tốc độ gió, chế độ quay tút năng như quạt treo tường.

Ưu điểm

Quạt đảo trần được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và có độ rung lắc thấp nên có thể lắp đặt tại nhiều vị trí trần không quá vững chắc hoặc trần nhà thấp.

Với lưu lượng gió vừa phải, quạt đảo trần không làm ảnh hưởng đến các đồ vật bên dưới. Và quạt đảo trần sử dụng an toàn, do có lồng bảo vệ nên kể cả khi không may bị rơi cũng không gây nguy hiểm nhiều cho người sử dụng.

Nhược điểm

Lưu lượng gió của quạt đảo trần không lớn nên chỉ sử dụng tốt cho phòng nhỏ, phòng có trần thấp, nếu phòng rộng hoặc trần cao thì hầu như bên dưới không mát.

Quạt trần có đặc điểm gì?

Ưu điểm

Quạt trần có lưu lượng gió mạnh, làm mát được cho phòng có diện tích rộng lên tới 30m2. Độ bền cao, sử dụng không phải tra dầu định kỳ.

Nhược điểm

Quạt trần có đường kính sải cánh quạt lớn sẽ mang đến tốc độ mạnh nhưng không có lồng bảo vệ. Khi hoạt động độ rung lắc cũng lớn nên cần phải lắp đặt ở trần bê tông có móc treo được để từ trước đó.

Không gian lắp quạt trần phải có độ cao tối thiểu 3 mét, đầu cánh quạt cần cách tường nhà tối thiểu 0,8 mét. Quạt trần thường có giá đắt hơn rất nhiều so với quạt đảo trần, chúng được thiết kế đa dạng về kiểu dáng quạt, phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển, hiện đại mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Thậm chí, có loại quạt trần có giá lên tới cả trăm triệu đồng.

Nên dùng quạt trần hay quạt đảo trần ?

Bạn nên dùng quạt đảo trần tại các không gian có diện tích nhỏ hơn 15m2 như văn phòng làm việc, còn đối với quạt trần thì bạn nên sử dụng cho không gian sống gia đình với diện tích rộng từ 20m2 trở lên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nên sử dụng quạt đảo trần hay quạt trần, mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn thiết bị làm mát không gian sống nhé.

> Tổng hợp các mẫu đèn quạt trần gỗ đẹp nhất hiện nay: https://lightfan.net/den-quat-tran-go/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *