Ứng dụng của Dây chuyền tự động trong sản xuất và gia công kim loại

Ứng dụng của Dây chuyền tự động trong sản xuất và gia công kim loại

Dây chuyền tự động hóa – Giải pháp giúp cắt giảm chi phí hiệu quả

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, Dây chuyền tự động đang được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ứng dụng vào quy trình sản xuất để cắt giảm chi phí và cải thiện năng suất. Nếu đang có nhu cầu lắp đặt dây chuyền hàn, bạn không nên bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Dây chuyền tự động hóa là gì?

Sơ lược về Dây chuyền tự động hóa hàn

Công nghệ hàn tự động được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Công nghệ này sử dụng phương pháp hồ quang điện để ghép nối các chi tiết, linh kiện kim loại với nhau.

Trong môi trường ion hóa của hai điện cực, dòng điện tử thường chuyển động không ngừng nghỉ và tạo ra lượng nhiệt lớn. ưu điểm của máy tiện CNC Quá trình này được gọi là hồ quang. Công nghệ hàn hồ quang điện sử dụng nguồn nhiệt được tạo ra trong quá trình này để nung nóng chảy vật hàn.

Nguyên lý: Thông qua nhiệt độ hồ quang, dây hàn sẽ được nung chảy và đi qua tẩu hàn. Nhờ bộ truyền động, dây hàn nóng chảy tiếp tục được truyền đến đầu tự động và ra ngoài, tập trung trên một điểm nhất định của vật hàn. Đầu hàn tự động di chuyển theo quỹ đạo đã được lập trình sẵn. Lớp hàn được phủ lên bề mặt kim loại sẽ đông cứng lại trong thời gian ngắn, hình thành lớp xỉ bảo vệ bọc bên ngoài mối hàn.

Trong công nghiệp gia công cơ khí, Dây chuyền hàn tự động có khả năng tự động hóa, vận hành và kiểm tra chất lượng sản phẩm dựa vào bộ điều khiển và lập trình có sẵn. Hệ thống được tích hợp bộ điều khiển hiện đại để giảm thiểu sự xuất hiện của con người trong quy trình sản xuất.

Một số chức năng tự động của dây chuyền hàn: Kiểm soát thông số áp suất và nhiệt độ, xử lý tín hiệu đầu vào và đầu ra, tự động bật tắt nếu được lập trình sẵn và nhiều thuật toán cao cấp khác.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng Dây chuyền tự động:

Chi phí vận hành thấp:

Dây chuyền vận hành tự động giảm thiểu tối đa sự có mặt của con người, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí cho nhân công như: Lương tháng, nghỉ có lương, bảo hiểm, lịch nghỉ theo quy định của Nhà nước, phí chăm sóc sức khỏe định kỳ, tiền thưởng, hưu trí…

Không thể phủ nhận rằng, để đầu tư cho dây chuyền hàn vận hành tự động, các doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí ban đầu lớn. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng và sản xuất bằng dây chuyền, nhờ tiết kiệm được những khoản chi phí như trên, các doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được hoàn vốn.

Năng suất làm việc cao hơn

Khi thuê mướn nhân công với số lượng lên đến hàng trăm người để làm việc liên tục, các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất bắt buộc phải đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ hoặc cần bảo trì, bảo dưỡng thiết bị. Tuy nhiên, với dây chuyền hàn được tự động hóa, hệ thống có thể vận hành 24/7 trong suốt thời gian dài, đảm bảo hoàn thành mục tiêu do công ty đặt ra.

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Công nghệ hàn tự động giúp giảm thiểu những trường hợp sai sót, phát sinh lỗi kỹ thuật do con người gây ra. giá máy tiện cnc Bên cạnh đó, dựa vào những lập trình trong bộ điều khiển, robot hàn có thể làm việc liên tục ở mọi thời điểm và tạo ra sản phẩm với chất lượng đồng nhất.

Giải quyết khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự chất lượng cao

Để thực hiện các mối hàn kim loại phức tạp, có độ khó cao, bắt buộc các doanh nghiệp phải tuyển dụng kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nhân sự chất lượng cao sẽ khiến doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian. Ứng dụng Dây chuyền hàn tự động vào quy trình sản xuất, các doanh nghiệp, nhà máy sẽ giải quyết được những lo lắng trên.

Đảm bảo sự an toàn

Với những môi trường làm việc nguy hiểm, vượt quá khả năng của con người, sự có mặt của robot hàn tự động sẽ đảm bảo được sự an toàn cho đội ngũ công nhân viên. Cụ thể, nếu điều kiện làm việc tại doanh nghiệp của bạn có độ ồn cao trong không gian kín, nhiều khói bụi hoặc hóa chất có hại với sức khỏe con người, đầu tư Dây chuyền tự động hóa hàn là lựa chọn hàng đầu để đảm bảo năng suất làm việc, hạn chế những thiệt hại về người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *