Gia công phay tiện CNC ở Hà Nội

Gia công phay tiện CNC ở Hà Nội

Gia công phay tiện CNC ở Hà Nội

Công ty CAD/CAM VIỆT NAM nhận gia công tiện phay CNC tại Hà Nội với mức giá ưu đãi nhất cho mọi khách hàng, từ gia công nhỏ lẻ cho đến các đơn hàng số lượng lớn. Nhờ vào máy CNC hiện đại sẽ giúp giải quyết mọi công việc một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Nếu là người trong nghề thì chúng ta hiểu được rằng tiện là một quá trình gia công rất quan trọng, hầu như nó xuất hiện ở mọi xưởng gia công cơ khí. Nhưng nhìn chung, tiện lại không chiếm được nhiều ưu thế so với phay. tiện phay cnc Vì vậy mà khi nói đến gia công cơ người ta sẽ liên tưởng tới phay, tiện. Tiện hay phay thì không dùng chung một máy, nó được sử dụng trên 2 loại máy khác nhau. Nhưng độ phổ biến thì máy tiện CNC – Phay CNC sẽ có ứng dụng rộng rãi hơn rất nhiều.

Gia công chi tiết

Tùy thuộc vào độ phức tạp của chi tiết, có thể cần một hoặc nhiều công đoạn, Tính toán thời gian của mỗi công đoạn để xác định thời gian tổng thể để gia công chi tiết, từ đó chúng ta có thể tính toán được chi phí cần thiết cho sản xuất. Thời gian mỗi công đoạn sản xuất bao gồm:

Thời gian gá đặt. Chúng tôi đã xem nó như một phần của quá trình thiết lập máy nhưng mỗi công đoạn có thể đòi hỏi một cách gá đặt khác nhau vì vậy có thể phải gá đặt nhiều lần.
Thời gian cắt gọt. Thời gian cần thiết phụ thuộc vào độ sâu cắt và tốc độ tiến dao.
Thời gian nhàn rỗi. Thời gian nhàn rỗi là thời gian mà dao không ăn vào phôi, thời gian máy không thực hiên việc cắt gọt, ví dụ: thay đổi cài đặt của máy tiện, di chuyển dao nhanh giữa 2 vị trí, v.
Tuổi thọ của dụng cụ. Mặc dù mỗi chu kỳ không làm hao mòn hoàn toàn dụng cụ, nhưng thời gian cắt sẽ được tính đến so với tuổi thọ tổng thể của dụng cụ để tính nó vào chi phí cuối cùng
Chế độ căt

Các thông số của tiện CNC – Phay CNC phụ thuộc vào các khía cạnh khác nhau. Chúng bao gồm vật liệu của bộ phận và dụng cụ, kích thước dụng cụ, yêu cầu hoàn thiện, v.v.

Các thông số chính

Tốc độ quay
Đơn vị là số vòng quay trên phút (vòng / phút), máy tiện cnc cũ giá rẻ nó cho biết tốc độ quay của trục chính (N). Tốc độ trục chính tương quan trực tiếp với tốc độ cắt, cũng có tính đến đường kính. Do đó, tốc độ trục chính phải thay đổi để duy trì tốc độ cắt không đổi nếu đường kính thay đổi đáng kể

Đường kính phôi
Như đã nói, điều này đóng một vai trò quan trọng để đạt được tốc độ cắt phù hợp. Ký hiệu là D và đơn vị là mm.

Tốc độ cắt
Phương trình tính tốc độ cắt là V = πDN / 1000. Nó cho thấy tốc độ tương đối của phôi với dụng cụ cắt.

Bước tiến
Đơn vị là mm / vòng quay và ký hiệu là s. Bước tiến cho biết khoảng cách mà dụng cụ cắt di chuyển trên một vòng của phôi. Khoảng cách được đo theo trục.

Chiều sâu bước tiến
Nói một các dễ hiểu là độ sâu của một vết cắt theo hướng trục. Nó là tham số chính cho việc cắt gọt. Tốc độ tiến dao cao hơn gây áp lực nhiều hơn lên dụng cụ cắt, rút ​​ngắn tuổi thọ của nó.

Chiều sâu cắt
Ngược lại với cắt dọc trục, nó thể hiện chiều sâu cắt vuông góc với trục. Một lần nữa, chiều sâu cắt càng ít, càng giúp kéo dài tuổi thọ của các công cụ và đảm bảo hoàn thiện tốt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *