7 đặc điểm của ghế sofa theo phong thuỷ!

Ghế sofa phòng khách cũng mang ý nghĩa về phong thuỷ rất lớn, nó cũng là điểm nhấn trong thiết kế nội thất của căn phòng này. Vì vậy nếu bạn muốn bộ sofa nhà mình vừa đẹp, vừa hài hoà thì hãy xem sofa theo phong thuỷ có đặc điểm gì!

7 đặc điểm của ghế sofa theo phong thuỷ trong phòng khách

Dưới đây là những đặc điểm nhận biết xem bạn đã chọn đúng loại ghế và bố trí sofa phòng khách hợp phong thuỷ hay chưa.

1. Ghế sofa phải dựa vào tường. Đây được gọi là thế tựa sơn, tạo cảm giác an toàn khi ngồi, như vậy mới có sự an tâm nghỉ ngơi thư giãn hoặc làm những việc khác.

2. Ghế sofa không chạm vào tường. Đừng đặt ghế sát tường, ghế sofa theo phong thuỷ là cách bức tường phía sau vài cm để không khí lưu thông xung quanh ghế, tạo cảm giác thoải mái cho bạn mà không mất đi sự an toàn.

Bạn tham khảo

Đặc điểm của ghế sofa theo phong thuỷ

3. Ghế sofa không dựa vào cửa sổ. Theo phong thuỷ thì cửa sổ như cửa chính là nơi để không khi trong phòng có thể lưu thông, vì vậy đặt sofa chắn đường dòng chảy này là không hợp lý!

4. Đặt ghế sofa ở nơi có thể nhìn ra cửa/ hành lang vào phòng khách: Sofa theo phong thuỷ nên được đặt chéo phòng, nơi có thể nhìn ra hành lang cửa vào. Như vậy sẽ tạo cảm giác an tâm và kiểm soát những thứ ập tới.

5. Không đặt sofa dưới đèn chùm: Hoặc là xà ngang, theo phong thuỷ thì đặt ghế sofa dưới vị trí này sẽ rất bất an, bị áp lực đè nén ảnh hưởng sức khoẻ. Thực tế nó cũng rất nguy hiểm.

6. Tránh dùng ghế sofa L: Những phòng khách lớn thì bộ ghế sofa chữ L rất phổ biến, nhưng theo Homedit thì sofa L lại tạo thành một góc lớn như mũi tên, không hề tốt.

Trên đây là 6 đặc điểm nhận dạng ghế sofa theo phong thuỷ, bạn nhớ tham khảo và áp dụng cho phòng khách nhà mình nhé!

Ghé thăm fanpage của nội thất Go Home để tìm kiếm các kinh nghiệm chọn đồ nội thất khác hoặc tham khảo thêm các sản phẩm mới. Xin cảm ơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục

 • MÃ GIẢM GIÁ LAZADA MUA MÁY ĐUỔI RUỒI MUỖI CÔN TRÙNG SÂU BỌ TRONG NHÀ

  VẤN ĐỀ CỦA BẠN LÀ GÌ ? BẠN LO SỢ DỊCH BỆNH LÂY NHIỄM TỪ MUỖI, CHUỘT, GIÁN…BẠN SỬ DỤNG CÁC HÓA CHẤT ĐỘC HẠI MÀ KHÔNG HIỆU QUẢ, YÊN TÂM TẤT CẢ SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT VỚI CHIẾC MÁY NÀY NHÉ Đuổi sạch tất cả,ruồi muỗi gián tất cả các loại côn trùng to […]

 • chu-anh-cho-be-mapstudio Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi

  Đồ chơi cho bé trai 1 tuổi giúp bé kích thích sự phát triển sáng dạ của não bộ cũng như kích thích sự sáng tạo khởi nguồn bên trong bé. Nhà có trẻ con, ai cũng đều rất huých, nhất là với những bé còn nhỏ. Chúng đang trong độ tuổi tò mò về […]

 • Cách đặt kệ tivi trong phòng khách khoa học nhất

  Xin chào bạn, kệ tivi là một trong những đồ nội thất trang trí không thể thiếu trong phòng khách vì nó tạo điểm nhấn cho không gian, vì vậy bạn hãy tìm mua 1 chiếc ke tivi tại nội thất Go Home chiếc phù hợp nhất trong 100+ mẫu tại gỗ trang trí nhé! […]

 • Các loại tủ sách gỗ công nghiệp giá rẻ nên mua

  Xin chào bạn, tủ sách gỗ hay kệ sách treo tường nhỏ là đồ nội thất trang trí rất đẹp cho những căn phòng nhỏ vì nó không chiếm nhiều diện tích, mà lại đa chức năng. Nhất là phòng ngủ, nơi làm việc tại nhà hay văn phòng thì bạn nên tìm mua 1 […]

 • Cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thuỷ

  Tủ quần áo là đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ vì nó lưu trữ rất nhiều đồ đạc, đồng thời cũng là nội thất trang trí nhỏ gọn thanh lịch. Vì vậy bạn hãy tìm mua 1 chiếc giá tủ gỗ tại nội thất Go Home trong hơn 100 mẫu hiện có. […]