Chọn Rau dớn rừng tại đâu

Tiết xuân, khí hậu miền sơn cước mát dịu, cây lá tươi xanh, rau cỏ chen nhau mọc dưới những tán rừng. Sau những buổi làm nương, người dân bản lại vác gùi mua hái rau rừng về cải thiện bữa ăn trong gia đình. mua rau dớn rừng tại đây Và loại rau luôn được “ưu tiên” là Rau dớn , thoạt trông như cây dương xỉ nhưng nhỏ hơn, cành lá mọc xòe ra bên cạnh.

không chỉ ngon, theo những thầy thuốc đông y, Cây rau dớn còn là loại rau sở hữu tính mát, lợi tiểu, chống táo bón. ở Malaixia, người ta thường nhan sắc nước cho nữ giới sinh nở uống.

Vào khoảng tháng 9, tháng mười, đi vào rừng, dọc theo những khe suối sẽ thấy một màu xanh ngăn ngắt của dớn rừng vì đây là mùa sinh sôi và lớn mạnh của nó. ví như hái được dớn rừng đa dạng quá ăn ko hết, httSeN7AgXFj có thể phơi khô để dành nấu nước uống giải nhiệt.

Cây rau dớn rừng hái về còn tươi xanh mà luộc lên chấm sở hữu mắm cái thì không gì đằm thắm và thú vị bằng.

Trước khi luộc, cần ngâm rau sở hữu nước muối pha loãng để tiệt trứng côn trùng bám vào lá. ko buộc phải luộc quá 9, rau sẽ bị nhũn, mất nơi hương vị của nó. thành ra khi nước vừa sôi lên, nhanh tay cho rau vào đảo đều rồi vớt ra ngay để ráo, khi này rau sẽ sở hữu một màu xanh cực kỳ bắt mắt.

một bí quyết chế biến Cây rau dớn rừng khác cũng khá ngon là trộn tôm giết thịt. tiêu dùng tôm sông và giết heo 3 chỉ xắt hạt lựu ướp sở hữu hành tím băm nhỏ, nước mắm, mì chính, tiêu trộn đều lên khoảng vài phút. Sau đó phi hành lên thật thơm rồi cho tôm giết mổ vào xào 9.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840