Củ gai tươi An Bình chia sẻ cách dùng củ gai tươi cho bà bầu

Chào các mẹ, ở bài viết kỳ trước Remtot.net đã chia sẻ đến các mẹ chi tiết về cách an thai hiệu quả từ thảo dược củ gai tươi rồi phải không? Các mẹ đánh giá sao về chất lượng nội dung và kiến thức mà chúng tôi mang đến cho các mẹ à.

Sau khi xuất bản bài viết này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Chính vì điều đó, ở bài viết kỳ này chúng tôi sẽ lại tiếp tục gửi đến quý vị một chủ đề liên quan và chi tiết hơn đó là cách dùng củ gai tươi cho bà bầu.

Cách dùng củ gai tươi An Bình cho bà bầu
Hình ảnh củ gai tươi An Bình

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc vì tại sao ở bài viết kỳ trước chúng tôi đã có giới thiệu về cách dùng rồi mà lần này lại tiếp tục viết nữa không ạ? Chính xác là như vậy rồi. Và câu trả lời dành cho các mẹ đó là.

Ở bài viết kỳ trước, chúng tôi gửi tới các mẹ về cách sơ chế và cách dùng phục vụ nhu cầu an thai của mẹ bầu. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ và được sự tư vấn trực tiếp từ phía dược sĩ Mai Hoa của nhà thuốc thảo dược An Bình, chúng tôi được biết rằng thảo dược này ngoài công dụng an thai còn có công dụng điều trị động thai và tụ dịch màng nuôi cho mẹ bầu.

Chính vì điều đó ở bài viết kỳ này chúng tôi đã phối hợp cùng nhà thuốc An Bình để gửi tới các mẹ.

CỦ GAI TƯƠI CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Theo dược sĩ Mai Hoa, củ gai tươi là thảo dược có rất nhiều công dụng trong đó có 3 công dụng chính đó là:

 • Hỗ trợ mẹ bầu an thai (Ở bài viết kỳ trước chúng tôi đã giới thiệu rồi nên sẽ không nói thêm phần này nữa, mọi người có thể xem lại tại đường link này)
 • Công dụng điều trị bệnh lý: Trong hàm lượng củ gai tươi chứa rất nhiều chất kháng viêm (kháng sinh) tự nhiên, chính vì điều đó khi mẹ bầu mắc phải các hiện tượng động thai, tụ dịch màng nuôi mà không được phép sử dụng thuốc tây thì củ gai chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Hàm lượng kháng sinh bên trong củ gai hoàn toàn là tự nhiên sẽ giúp điều trị triệt để hiện tượng của bệnh lý mà không sợ có tác dụng phụ. Ngoài công dụng với mẹ bầu, củ gai tươi còn có công dụng trong rất nhiều bài thuốc trong đông y như: thanh nhiệt, giải độc, trị đái rắt, …
 • Hỗ trợ chuyển phôi thành công: Chuyển phôi là một bước trong cả quá trình thực hiện thụ tinh nhân tạo (IVF). Tỉ lệ thành công của quá trình này chỉ vào khoảng 30 – 40% là cao nhất, nguyên nhân được lý giải là do chất lượng phôi, môi trường làm tổ, … không phù hợp hoặc có tác nhân bên ngoài trong quá trình phôi làm tổ. Với hàm lượng chất kháng viêm có trong củ gai sẽ giúp tạo môi trường hoàn hảo giúp phôi thai phát triển ổn định và làm tổ.

CÁCH DÙNG CỦ GAI TƯƠI CHO BÀ BẦU

Về vấn đề cách dùng này, theo dược sĩ Mai Hoa chia sẻ, củ gai tươi có một số cách chế biến phổ biến nhất đó là:

 • Nướng
 • Luộc
 • Ăn sống
 • Sắc lên lấy nước để uống
 • Hầm với thực phẩm

Phương pháp thứ 4 là phương pháp được dùng nhiều nhất và sẽ cho công dụng tốt nhất, chính vì điều đó ở bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu về phương pháp này.

Cách sắc củ gai tươi cũng giống như việc an thai nên mẹ bầu có lẽ đã nắm được rồi phải không? Còn về phương pháp dùng sẽ có sự khác biệt như sau:

 • Sử dụng để an thai mẹ bầu sẽ uống liên tục trong 3 tháng đầu và ngay sau khi biết mình đã mang thai mỗi ngày 1 ly khoảng 200 – 250ml
 • Sử dụng điều trị động thai: Khi phát hiện có những triệu chứng bất thường mẹ bầu cần phải tiến hành đến nhà thuốc bán củ gai tươi An Bình để mua về và sắc lên uống mỗi ngày 2 ly mỗi ly 300ml và uống liên tục trong 3 ngày để ổn định rồi tiếp tục uống trong 4 ngày để hồi phục sức khỏe thì dừng lại
 • Sử dụng điều trị tụ dịch màng nuôi, màng nuôi thai mỏng, túi thai bị méo: Đối với các trường hợp này 3 ngày đầu mẹ bầu cũng uống như ở phương pháp điều trị động thai, tuy nhiên sau 3 ngày mẹ bầu tiếp tục uống cho đến khi hết 3 tháng hoặc đi siêu âm và được bác sĩ chuẩn đoán là đã hồi phục hoàn toàn mới dừng lại. Thông thường thời gian sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 tháng.
 • Sử dụng để hỗ trợ chuyển phôi thành công: Với trường hợp này mẹ bầu uống 2 cốc trước ngày thực hiện chuyển phôi 3 ngày để tạo môi trường tốt giúp phôi thai làm tổ.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ về vấn đề liên quan đến cách dùng củ gai tươi dành cho bà bầu tốt nhất và đem lại hiệu quả cao nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ dược sĩ Mai Hoa để được tư vấn chi tiết hơn nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *