Phong thủy cho phòng làm việc

Lựa chọn bàn làm việc theo tính chất công việc

Văn phòng làm việc có trần thấp thì chọn màu nhạt

Hiện nay xu hướng làm trần nhà thấp đang được ứng dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là khi có quá nhiều người cùng làm việc trong một không gian như vậy sẽ tạo nên cảm giác chật chội và áp lực.

Để có thể tạo nên một không gian thông thoàng hơn cần sử dụng những gam màu nhạt sẽ giảm cảm giác chật chội một cách đáng kể.

Với trường hợp này sử dụng những gam màu nhạt và tao nhã để tràn trí sẽ tạo nên được cảm giác rộng rãi là cho không gian văn phòng trở nên cao và thoáng đãng hơn.

Màu xanh da trời nhạt hay màu xanh lá cây nhạt có thể là một sự lựa chọn phù hợp, tuy nhiên cũng lưu ý không nên sử dụng màu kem vì màu kem tạo nên một không gian ảm đạm và dễ gây buồn ngủ.

Xem các mẫu bàn làm việc mới nhất tại địa chỉ fanpage Hòa Phát

Lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc hợp phong thủy

Phòng bị khuất sáng nên dùng gam màu ấm

Thường thì khi sử dụng gam màu ấm để giảm cảm giác lạnh lẽo hay ảm đạm đối với những ngôi nhà bị khuất sáng.

Bạn không nên sử dụng gam màu lạnh mà nên dùng những gam màu ấm như màu đỏ gạch, màu da cam,..để làm tăng cảm giác ấm áp và tươi sáng cho không gian văn phòng.

Bên cạnh đó cũng không nên sử dụng những màu tương phản mạnh vì có thể sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt cho nhân viên và ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

Liên hệ nội thất hòa phát tphcm để được tư vấn lựa chọn bàn làm việc phù hợp nhất

Tính chất công việc ảnh hưởng đến cách bài trí màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng.

Tính chất công việc cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến sự tính toán cũng như cách bày trí và lựa chọn màu sắc phù hợp trong văn phòng.

Nếu tính chất công việc đòi hỏi sự sáng tạo, làm việc với tinh thần nghiêm túc thì nên sử dụng những gam màu nhẹ dịu như xanh dịu để có thể kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

Với những văn phòng có tính chất cần sự linh hoạt, năng động và thường xuyên phải thảo luận và trao đổi với nhau như bộ phận đề xuất ý tưởng, bộ phận lập kế hoạch.

Thì có thể sử dụng những gam màu sáng, tươi mới hay những màu mạnh để có thể tăng khả năng sáng tạo của nhân viên. Ngoài ra việc bố trí góc bàn làm việc hợp phong thủy cũng là điều rất quan trọng.

Lựa chọn bàn làm việc theo tính chất công việc
Lựa chọn bàn làm việc theo tính chất công việc

Dùng màu thẫm cho bàn giám đốc tạo nên sự quyền uy

Không chỉ chú trọng đến màu sắc của mà còn phải chú ý đến tính thống nhất về tổng thể.

Những màu săc của bàn ghế văn phòng có thể phân biệt được cấp độ trong một công ty. Đối với bàn làm việc nhân viên thường thì sẽ có màu tro nhạt còn những mẫu bàn ghế giám đốc có màu sẫm hơn và tạo nên điểm nhấn trong tổng thể những gam màu lạnh.

Điều này sẽ lãnh đạo có thể nhìn được toàn bộ văn phòng khi vừa bước vào. Và có thể kiểm soát được nhân viên nào vắng mặt một cách dễ dàng.

Những chiếc bàn làm việc của quản lý, trưởng phòng cấp trung và cấp cao có thể sử dụng những màu cọ có đường vân gỗ.

Ghế ngồi cũng có sự phân biệt rõ ràng, với nhân viên quản lý cấp trung thường sử dụng là gam màu xanh tro còn nhân viên quản lý cấp cao sẽ có màu đen. Như vậy sẽ làm tăng sự sang trọng và uy quyền cho người sử dụng.

Phòng làm việc và phòng hội nghị

Thường thì không gian phòng họp, phòng hội nghị cũng không nên giống màu phòng làm việc. Có thể sử dụng những mẫu bàn ghế phòng họp có màu gần giống với mẫu bàn ghế cấp trung.

Vì tạo cho nhân viên cmr giác được tiến lên phía trên cùng với quản lý, đối với quản lý thì có thể cúi mình xuống lắng nghe chăm chú và tỉ mỉ khiến cho mọi thành viên trong công ty có cảm giác trên truyền xuống và được phía dưới đáp lại.

Những hội nghị được tổ chức thường muốn mọi người bình đẳng và phát biểu ý tưởng của mình đối với mọi người.

CÔNG TY CP ĐT PT SX MIỀN NAM
116 Nơ Trang Long, phường 14, Q. Bình Thạnh, TPHCM
ĐT : 028. 355 11 929 – 0911 092 569 – 0913 611 359
Fax : 08. 62944355
Email: banhang116@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *