Hóa giải sát khí khi nhà bếp phạm phải lỗi phong thủy

Nhà bếp chẳng những là nơi chế biến những món ăn để cả gia đình quây quần tiêu dùng bữa mà nó còn là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của từng thành viên. làm sao hóa giải sát khí nhà bếp và thúc đẩy tài lộc cho chủ nhân?

Hóa giải sát khí lúc nhà bếp phạm phải lỗi phong thủy

Mở cửa thấy lò

Phổ quát người muốn nâng cao cảm giác nới rộng không gian nội thất chung cư nhà bếp nên giản lược các thứ gây vách ngăn hoặc trang bị cản trở tầm nhìn.

Cũng vì lý do này, phần lớn gia đình thiết kế nhà ở theo kiểu “thấu suốt” từ trước ra sau, từ ngoài vào trong, chẳng hạn như trong khoảng phòng khách với thể nhìn thấy nhà bếp vì ko có khu vực ngăn phương pháp , hoặc vừa mở cửa nhà bếp đã thấy bếp lò ngay trước mắt v.v…  những bố cục này thường được gọi là “mở cửa thấy lò”.

Xét về vấn đề trường khí, 1 khi phạm phải lỗi phong thủy kể trên sẽ dễ khiến cho “hỏa lò” không ổn định, tác động tới sức khỏe ăn uống của người trong nhà, thậm chí còn dễ khiến vợ chồng bất hòa hoặc gặp thị phi tranh biện .

Bên cạnh đó , “mở cửa thấy lò” còn khiến chủ sở hữu bị hao tài tốn của, bởi vì bếp lò được xem là vật đại diện cho sự no ấm sung túc . nếu như khách khứa tới nhà thuận lợi nhận ra “tài phú” này của bạn sẽ dễ dẫn đến đố kỵ và hãm hại trong khoảng người bên ngoài, tài lộc thất thoát.

Phương pháp hóa giải thấp nhất là bạn nên mẫu mã vách ngăn hoặc sử dụng bức bình phong để tách biệt  khi thiết kế phòng khách sở hữu nhà bếp. nếu như chẳng thể đổi thay vị trí bếp lò thì mang thể đặt chậu cây xanh lá lớn ở phía trong ngay bên cạnh cửa nhà bếp để hóa giải bớt sát khí.

Trước hoặc sau bếp lò với cửa sổ

Phổ biến người cho rằng vừa đun nấu vừa ngắm cảnh bên ngoài là chuyện tương đối thú vị. bên cạnh đó, bố cục trước hoặc sau bếp sở hữu  cửa sổ là điều ỉ eo trong phong thủy. Nó dễ khiến chủ sở hữu bị hao tài do tài khí bên trong khó hội tụ mà thường thất thoát qua những cánh cửa.

Bạn nên vận động bếp lệch sang 1 bên so có cửa sổ. nếu không thể thì thấp nhất nên thay cửa kính bằng các chất liệu khác sao cho ánh nắng mặt trời ít thấu vào nhất để hóa giải.

Nhà bếp ngoài trời
Nhà bếp ngoài trời

Bây giờ, không ít gia đình thích phá cách thức theo kiểu đương đại chậm tiến độ là thiết kế nhà bếp ngay bên ngoài ban công. Bố cục này không cùng tác động tài vận của chủ sở hữu vì “tài khố” của bạn lộ rõ ra ngoài, chưa nhắc các trường khí xấu tiếp giáp với dễ làm cho nhiễu tài khí, gây mất cân bằng âm dương.

Nếu vẫn muốn giữ nhà bếp kiểu ngoài trời này thì bạn nên trải một tấm thảm ngay dưới vị trí bếp lò và đặt 5 đồng tiền xu bên dưới thảm để hóa giải.

Phía trên hoặc ngay cạnh bếp lò với rường cột

Dù là xà ngang phía trên bếp hay trụ đứng ngay cạnh bếp cũng đều thuộc lỗi phong thủy, đặc biệt nó rất tác động đến sức khỏe người nữ chủ nhân . Bạn nên đổi thay vị trí bếp hoặc thêm những nguyên liệu có thể bao bọc hoặc che lấp những rường cột này.

Làm cho sao để thúc đẩy tài vận cho chủ nhân?

  • Cùng tìm hiểu thêm về nội thất văn phòng

Tận dụng sức mạnh cửa chính có cửa nhà bếp

Cửa chính được xem như “cửa ngõ ra vào” của tài khí trong nhà, trong khi đây nhà bếp lại là “tài khố”. do vậy , để tận dụng tác động tương tác từ 2 cánh cửa này, bạn không nên để chúng xuyên suốt nhau trên 1 các con phố thẳng vì làm cho thất thoát tài khí, gây hao tài tốn của.

Rẻ nhất từ cửa chính ngôi nhà nên bên ngoài 1 lối đi “lệch” so sở hữu cửa nhà bếp, vừa cản sát khí từ bên ngoài vừa bảo đảm sự hội tụ tài khí trong nhà. Bố cục này giúp chủ sở hữu với được tiền vô như nước và giữ được tiền của .

Vị trí bếp lò có thể tụ hội tài lộc
Vị trí bếp lò có thể tụ hội tài lộc

Căn cứ theo ngũ hành, vị trí đặt bếp lò tốt nhất nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ sở hữu , vì đây là người thường xuyên sử dụng nhà bếp nhất. ví dụ nữ chủ sở hữu với mệnh Hỏa thì bếp lò nên đặt ở hướng Đông để đạt hiệu quả Mộc sinh Hỏa, “thắp lửa” cho vận thế của nữ chủ nhân.

Ngoài ra, bạn cần cẩn trọng không để rơi vào lỗi “lưỡng thủy kẹp 1 lò”, tức thị hai bên vị trí bếp mang bồn nước hoặc hoạt động can hệ tới nước vì sẽ làm giảm tác dụng chiêu tài của bếp.

  • Cùng đi tìm hiểu về thiết kế nội thất biệt thự

Phía sau bếp cũng cần sở hữu “núi tựa”, thường là bức tường vững chãi là rẻ nhất để đảm bảo tài chính vững bền, tiền nong ít bị thất thoát.

Nhà bếp đầy lương thực, gia đình thêm no ấm

Những dòng nguyên liệu thường tàng trữ trong nhà bếp như hũ gạo, hũ muối hay những gia vị khác đều là đại diện cho sự sung túc, dư fake . cho nên , luôn luôn giữ cho lương thực phần đông trong bếp sẽ khiến tài khí tập kết càng phổ biến .

Hình dạng cái bàn ăn rất quan trọng

Bàn ăn chẳng những là công cụ để mọi người ăn uống mà còn là nơi hấp thu nhân khí lẫn tài khí. thấp nhất, bạn nên chọn bàn ăn có hình tròn hoặc oval tượng trưng cho sự cường thịnh và kết đoàn của gia đình, hạn chế kiểu bàn góc cạnh vì gây sát khí. nếu như muốn dùng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật thì nên hạn chế ngồi ngay góc bàn.

Xem thêm: Nhà bếp phải thiết kế thế này mới đúng phong thủys

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *