Kinh Bắc Auto giới thiệu động cơ sử dụng cho tera 250

Bất cứ ai hoặc doanh nghiệp nào đi mua xe tải ngoài việc quan tâm đến vấn đề tiện nghi nội – ngoại thất của xe thì động cơ cũng là một điều được hầu hết mọi người quan tâm. Đối với dòng xe tải Tera 250 cũng không phải là điều ngoại lệ. Xe sử dụng động cơ D4BH được nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Hyundai Hàn Quốc.

Tera 250 là dòng xe tải nhẹ có trọng tải lớn nhất trong toàn bộ các xe tải do nhà máy Daehan Mottor lắp ráp với 100% linh kiện đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Xe có thiết kế khá độc đáo khác hẳn với các dòng xe tải khác trên thị trường và có mức giá rẻ hơn từ 10 – 30% so với các dòng xe tải cùng phân khúc trên thị trường nên tera 250 luôn được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ quan tâm tìm hiểu và sử dụng.

(Hình ảnh Tera 250 – Nguồn: https://otokinhbac.vn/xe-tai-tera-250-p927287.html)

Tuy nhiên, một yếu điểm rất lớn của dòng xe này lại nằm chính ở việc sử dụng động cơ D4GH của tập đoàn Hyundai và dần dần nó càng bị thất thế so với các đối thủ khác như Hyundai N250 hay chính dòng xe Tera 240 mới do Daehan Mottor lắp ráp.

Điểm yếu ở đây không phải là do động cơ yêu, chúng ta đều biết đây là động cơ do tập đoàn Hyundai sản xuất và nó được đánh giá là rất mạnh mẽ không thua kém gì động cơ D4CB đang sử dụng cho Hyundai N250. Tuy nhiên, điểm yếu mà chúng tôi muốn đề cập ở đây lại chính là điểm yếu tới từ công nghệ của động cơ này,

D4GH là loại động cơ cũ sử dụng công nghệ khí thải Euro 2 và hiện tại nó không còn được khuyến khích sản xuất do không đảm bảo yếu tố về mặt khí thải giúp bảo vệ môi trường và tiêu tốn khá nhiều nguyên liệu. Một bài toán nhỏ như sau: Hiện tại từ đầu tháng 4 giá xăng tại Việt Nam đang tăng lên là 1000 đồng / lít => Như vậy chi phí vận hành của xe sẽ tăng lên rất lớn.

Chính bởi vậy hiện tại một số công ty đã chuyển hướng sang dùng các dòng xe tải có động cơ áp dụng tiêu chuẩn khí thải Euro 4 như Hyundai N250 hay Tera 240L hoặc Tera 240S.

Trên đây là bài review về động cơ của TERA 250 trọng tải 2.5 tấn. Tuy nó không còn được ưu tiên như trước nhưng vẫn đảm bảo yếu tố vận hành mạnh mẽ và mức giá khá mềm nên vẫn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

>>> Xem thêm bài viết: Top 8 mẫu xe ô tô điện trẻ em giá rẻ hot nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *