Lý do trang trí đồ gỗ phong thủy trong nhà đang trở thành xu hướng

Người Á Đông chúng ta rất quan tâm đến phong thủy. Từ việc lớn như mua đất dựng nhà đến việc nhỏ như trang trí nhà cửa, mua đồ dùng màu gì cũng luôn lấy yếu tố phong thủy ra làm thước đo. Dường như ý nghĩ này đã ngấm sâu vào máu chúng ta, không thể dứt ra được.

Đồ gỗ phong thủy đã và đang được người Việt quan tâm bởi theo quan niệm phong thủy nó mang lại những điều tốt cho mọi người. Dần dần, nhà nhà đều sử dụng đồ gỗ phong thủy như một “hot trend” với mong muốn nhận được những điều tốt đẹp nhất.

Đồ gỗ phong thủy bắt đầu từ khi nào?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu:

“Nhất mệnh, nhì vận, Tam Phong Thủy, Tứ Phúc Đức, Ngũ khảo thư”

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa lại đặt yếu tố phong thủy xếp vị trí thứ 3 như vậy đâu. Ngày xưa, các nhà thờ, đình chùa hay ngôi nhà chúng ta đều được làm từ những cây gỗ lớn để đảm bảo có phong thủy tốt.

Ngày nay, khi gỗ không còn nhiều như trước nữa, thay vì những ngôi nhà từ gỗ, chúng ta thường sử dụng những vật trang trí bằng gỗ.

Lý do sử dung đồ gỗ phong thủy để trang trí

Ngoài yếu tố phong thủy, đồ gỗ được sử dụng để trang trí nhiều bởi những lý do sau:

  • Đẹp và độc: Những đồ gỗ phong thủy thường mang đến cho căn nhà của bạn sự hài hòa giữa hiện đại và cổ xưa, giữa giản dị và quý phái. Một đồ gỗ mỹ nghệ có đẹp hay không phụ thuộc phần lớn vào tay người nghệ nhân. Mỗi nghệ nhân có cách thức và nghệ thuật chạm khắc riêng biệt tạo nên nhừng món đồ gỗ khác nhau không cái nào giống cái nào. Đây chính là nét độc đáo riêng biệt mà những đồ trang trí công nghiệp, sản xuất bằng máy móc khác không có.
  • Bền: Có thể nói, gỗ là vật liệu bền nhất, sử dụng lâu nhất. Hơn nữa, các loại đồ gỗ phong thủy đều được làm từ các loại gỗ quý, gỗ tốt nên độ bền, chắc rất cao. Trước khi đục, gỗ còn được trải qua quy trình xử lí gỗ để tránh hiện tượng cong đao hay mối mọt. Vì thế, tuổi thọ của đồ gỗ trang trí rất lâu, lên tới vài chục năm, có khi từ đời cha sang đời con vẫn còn sử dụng được.
  • Không bị mất giá: Mua vàng bạn có thể sợ mất giá nhưng mua gỗ thì không bao giờ mất giá. Vì sao ư? Cùng với nhu cầu ngày càng tăng về sử dụng gỗ, những vật liệu làm từ gỗ, những đồ gỗ phong thủy thì việc khai thác làm cạn kiệt các loại gỗ nói chung và các loại gỗ quý hiếm nói riêng chỉ là chuyện sớm muộn. Phải mất rất nhiều năm mới có được những cây gỗ tốt, gỗ quý nhưng sử dụng nó thì lại nhanh chóng vô cùng. Giá trị của gỗ ngày một tăng lên, những đồ gỗ phong thủy lâu năm lại ngày càng có giá trị. Vì vậy, việc bạn sử dụng và sở hữu những món đồ gỗ quả thực không mất giá trị theo thời gian đâu nhé!

Ý nghĩa của những đồ gỗ phong thủy

Một khi người ta đã đam mê đồ gỗ phong thủy rồi thì tất cả những yếu tố kia dường như không quan trọng nữa. Điều quan tâm nhất của họ chỉ là những đồ gỗ phong thủy sẽ mang lại cuộc sống tốt đẹp cho họ mà thôi.

  • Mang lại may mắn, phúc lộc cho gia đình: Những đồ gỗ phong thủy thường có ý nghĩa thu hút vượng khí, mang lại những nguồn năng lượng tốt và thu hút tài lộc cho gia đình. Đặc biệt tượng gỗ cá chép hóa rồng được sử dụng rất nhiều, vừa có tác dụng trang trí vừa có tác dụng mang đến tài lộc, giúp các thành viên gặp được nhiều điều may mắn. Nhưng hãy nhớ, phải đặt chúng đúng vị trí phong thủy để có tác dụng tốt nhất nhé.
  • Trấn trạch, bảo vệ gia chủ: Gỗ tượng trưng cho Mộc trong ngũ hành, tượng trưng cho mùa xuân, cho sự sinh sôi nảy nở. Nếu đặt những đồ phong thủy mang hình dáng ngũ hành, bát quái có thể xua đuổi, ngăn chặn những thế lực siêu nhiên tà đạo, bảo vệ gia chủ.

Với ý nghĩa và giá trị đồ gỗ phong thủy mang lại, nó đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi chúng ta có ý định trang trí nhà cửa.

Có rất nhiều các loại đồ gỗ như bức tượng gỗ, tranh gỗ, các loại hình khác nhau cho bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn một món đồ gỗ phong thủy yêu thích và phù hợp với bạn nhất để những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn nhé! Ngoài đồ gỗ phong thùy bạn có thể xem thêm rèm phong thủy hay là các loại vân gỗ đẹp nhé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *